Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại huyện Phục Hòa

Cập nhật: Thứ sáu , 15/11/2019 09:12

Ngày 14/11, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư Phố 1, Phố 2, xã Cách Linh, huyện Phục Hoà. Cùng dự có các đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.


Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư Phố 1, Phố 2, xã Cách Linh, huyện Phục Hoà.

Liên khu dân cư Phố 1, Phố 2, xã Cách Linh huyện Phục Hoà có 136 hộ với 483 nhân khẩu, gồm các dân tộc Tày, Nùng, Kinh. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, đời sống kinh tế, văn hóa của nhân dân liên khu dân cư Phố 1 và Phố 2 không ngừng được cải thiện. Trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã góp công để làm được 2 tuyến đường nội đồng với chiều dài trên 45 m, ngoài ra còn vận động bà con nạo vét kênh mương và giữ gìn vệ sinh môi trường, cùng nhau giữ gìn, bảo vệ và khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả các công trình phúc lợi để phục vụ cho lợi ích chung cộng đồng dân cư. Năm 2019, liên khu dân cư có 5 hộ thoát nghèo, trên 80% số hộ đạt gia đình văn hóa. 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh. Nhân dân luôn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện tốt quy ước của khu dân cư, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình có công với nước. Tình hình an ninh chính trị và an ninh trật tự luôn được giữ vững.


Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với liên khu dân cư, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả nhân dân liên khu Phố 1 và Phố 2 đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn còn cao (chiếm 58%) đặt ra bài toán cho chính quyền địa phương phải có những cách làm và những giải pháp hiệu quả để thực hiện giảm nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức nhận thức chính trị trước âm mưu chống phá, đặc biệt là sự lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; phát huy thế mạnh của địa phương, tranh thủ các cơ chế chính sách hỗ trợ ưu đãi của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Tiếp tục chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sạch đẹp. Tổ chức cho nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các quy định của địa phương, quy ước của cộng đồng khu dân cư, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ phong tục tập quán lạc hậu, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa. Quan tâm chỉ đạo phối hợp và tạo điều kiện để nhân dân phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng, duy trì nâng cao chất lượng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, vận động các nguồn lực xóa nhà dột nát.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã trao tặng quà cho liên khu dân cư Phố 1, Phố 2 và người uy tín tiêu biểu ở khu dân cư.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.720/lượng