Thư viện tỉnh: Khai trương xe thư viện lưu động đa phương tiện

Cập nhật: Thứ hai , 11/11/2019 10:31

Chiều 8/11, Thư viện tỉnh khai trương xe thư viện lưu động đa phương tiện.


Học sinh đọc sách, báo tại xe thư viện lưu động.

Xe thư viện lưu động đa phương tiện là mô hình “Ánh sáng tri thức" do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup. Cao Bằng là một trong 31 tỉnh thành trên cả nước được hỗ trợ xe thư viện lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng, được trang bị 4.500 cuốn sách, 6 máy tính xách tay, 1 máy chủ cùng với phần mềm, 1 máy chiếu, 1 tivi, 1 máy phát điện, 100 ghế ngồi phục vụ đọc sách và xem tivi, 5 ô loại to, tài liệu điện tử. Hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động góp phần trang bị thêm kiến thức trong học tập, giải trí, nâng cao vốn hiểu biết, trang bị cho bạn đọc nhiều kiến thức trong học tập và kỹ năng sống. Cùng với các máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác, người dân có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ hoạt động lao động sản xuất.

Trước mắt, Thư viện tỉnh sẽ phối hợp phục vụ tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong học sinh, góp phần bồi dưỡng, phát triển nhân cách, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Xe thư viện sẽ di chuyển đến với những điểm trường, khu dân cư xa trung tâm, những nơi có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh. Điểm đầu tiên trong hành trình của xe là trường THCS Tân Giang, thành phố Cao Bằng.

Sau buổi lễ khai trương, Thư viện tỉnh đã tổ chức phục vụ cho hơn 100 học sinh của trường THCS Tân Giang (thành phố). Học sinh được đọc sách báo, kể chuyện sách, tham gia trò chơi và rất hào hứng với mô hình thư viện mới lạ, hiện đại và tiện ích này.

Kim Dung - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.670/lượng