Trường THPT Thành phố: Ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật năm học 2019 - 2020

Cập nhật: Thứ sáu , 08/11/2019 11:13

Chiều 6/11, Trường THPT Thành phố tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ, phòng chống cháy nổ trong trường học, phòng chống ma túy, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội cho gần 1.300 học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.


Hướng dẫn thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản.

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được phổ biến các kiến thức về phòng chống ma túy, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong trường học với các nội dung như: Phân tích nguyên nhân của việc gia tăng các vụ bạo lực học đường, thực trạng và biện pháp phòng tránh bạo lực học đường hiện nay; giới thiệu một số nội dung cơ bản liên quan đến những kiến thức pháp luật về PCCC như vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân… Đồng thời, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản như sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy; hướng dẫn an toàn sử dụng điện, gas và cách thoát nạn khi có cháy; cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Chương trình ngoại khóa còn tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 học sinh. Các thí sinh trả lời các câu hỏi về nội dung phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, luật an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong trường học, phòng chống bạo lực học đường.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, và học sinh, hình thành lối sống, lao động và học tập theo Hiến pháp và pháp luật nói chung và phòng tránh các tệ nạn nói riêng. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường đã ban hành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đem lại hạnh phúc, bình yên cho học sinh và gia đình.

Kim Dung - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.670/lượng