Xã nông thôn mới Trường Hà xây dựng khẩu hiệu “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp”

Cập nhật: Thứ sáu , 08/11/2019 10:25

Xã Trường Hà, huyện Hà Quảng đã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015, là xã điểm được tỉnh Cao Bằng lựa chọn triển khai chương trình xây dựng làng xóm xanh, sạch đẹp, với khẩu hiệu “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp”.


Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân được nâng cao, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp cho xã nông thôn mới.

Sau khi đạt chuẩn  nông mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của xã Trường Hà từng bước cải thiện và nâng cao. Bà con nhân dân tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển ngành nghề dịch vụ, du lịch. Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới và cơ giới hóa trong sản xuất nên năng suất và hiệu quả kinh tế được nâng cao. Trục đường các ngõ xóm, đường nội đồng cơ bản đã được bê tông hóa; mương thủy lợi được kiên cố hóa. 9/9 xóm được sử dụng điện lưới quốc gia. 99% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. 9/9 xóm có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Hệ thống chính trị, quốc phòng - an ninh được tăng cường đảm bảo và ổn định. Khi các tiêu chí, chỉ tiêu đã và đang vào nề nếp, xã tập trung chỉ đạo các xóm xây dựng xóm làng môi trường xanh, sạch đẹp.

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tuyến đường Hồ Chí Minh được đầu tư mở rộng, bà con nhân dân có ý thức bảo vệ, vệ sinh môi trường. Đường về Pác Bó ngày càng xanh - sạch - đẹp, tạo môi trường cảnh quan thân thiện, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách về với mảnh đất cội nguồn cách mạng. Dọc theo trục đường chính và đường đi các ngõ xóm, xã chú trọng xây dựng khẩu hiểu, pano, áp-phích, biển quảng cáo về xây dựng nông thôn mới. Cổng làng được đầu tư khang trang với khẩu hiệu “Làng Nà Mạ quê hương Kim Đồng, khu dân cư nông thôn mới nâng cao”, “Người Bản Hoong nói lời hay - Làm việc tốt - Ứng xử đẹp”, có ý nghĩa giáo dục về nét đẹp văn hóa, cách ứng xử, lòng hiếu khách của đồng bào các dân tộc.


Khẩu hiệu “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp” tại cổng chào của xóm Bản Hoong.

Trường Hà là xã cội nguồn cách mạng, thu hút sự quan tâm của du khách thập phương trong và ngoài tỉnh đến thăm. Việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp là yếu tố thiết thực, cần được các cấp, các ngành quan tâm, có chủ trương lộ trình thực hiện. Năm 2018 - 2019, xã Trường Hà đã xây dựng được hai cổng chào cho xóm Nà Mạ và xóm Bản Hoong. Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục trưng cầu ý kiến của người dân, xây dựng cổng chào cho các xóm còn lại. Đây là cách làm hay góp phần giáo dục về vệ sinh môi trường, giáo dục về văn hóa, cách ứng xử trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Khẩu hiệu là quy ước, hương ước của xóm để mọi công dân trong xóm phải thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa, ứng xử đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách về tham quan mảnh đất cội nguồn cách mạng của Cao Bằng.

Lầu Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  08/08

 • T3

  09/08

 • T4

  10/08

 • T5

  11/08

 • T6

  12/08

 • T7

  13/08

 • CN

  14/08

Dữ liệu ngày 14/08/2022 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng