Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng

Cập nhật: Thứ năm , 07/11/2019 09:43

Ngày 6/11, đồng chí Nguyễn Thuý Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Sông Hiến và phường Đề Thám (Thành phố).


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, cử tri phường Sông Hiến và Đề Thám đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Giá đền bù giải phóng mặt bằng thấp hơn nhiều so với giá thị trường khiến cho người dân sau khi bị thu hồi khó ổn định cuộc sống; việc tính giá vị trí đất bồi thường, giá các lô tái định cư tại các vị trí chênh lệch quá lớn, một số hộ sẽ không đủ điều kiện mua lô đất tại khu tái định cư nên cần hỗ trợ tái định cư; cần sớm khắc phục tình trạng thi công đường 58 m ảnh hưởng đến đất canh tác của nhân dân tại các tổ 5, 6, 8 phường Sông Hiến; sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa các hộ dân tại tổ 25 phường Sông Hiến. Cơ quan chức năng cần khẩn trương điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân đã bàn giao mặt bằng cho công trình, dự án trên địa bàn phường Đề Thám và phường Sông Hiến. Việc người dân lấn chiếm đất tại Công ty cổ phần Cầu đường 1 chưa được giải quyết nhưng lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với một số hộ. Đề nghị chính quyền Thành phố cần giải quyết dứt điểm tình trạng 14 hộ dân tại tổ 10 phường Đề Thám xây dựng nhà không phép, xây dựng trên đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Các cấp, ngành khẩn trương hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi; hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho nhân dân. Sớm bố trí các khu vực bán sản phẩm tự sản, tự tiêu cho người dân, tránh tình trạng bày bán tràn lan như hiện nay tại các trục đường, tuyến phố ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để gửi đến các sở, ngành và UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Bùi Toàn - Đình Trung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/06

 • T3

  30/06

 • T4

  01/07

 • T5

  02/07

 • T6

  03/07

 • T7

  04/07

 • CN

  05/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

49.870/lượng