Điểm tựa vững chắc cho người dân biên giới

Cập nhật: Thứ hai , 04/11/2019 10:56

“Lòng dân yên, biên giới vững”, kết quả đó có sự đóng góp từ công tác vận động quần chúng của các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xuân Trường, huyện Bảo Lạc. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xuân Trường đã tăng cường bám, nắm địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng với nội dung, hình thức thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại kết quả thiết thực. Nhờ đó, thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, nhân dân trên địa bàn tin tưởng tuyện đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.


Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xuân Trường vận động, tuyên truyền, hỗ trợ người dân di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà ở.

Năm nay, gia đình anh Thào A Dáy, dân tộc Mông ở xóm Lũng Rạc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc đã có một cuộc sống nâng cao hơn so với nhiều năm trước. Chuồng trại chăn nuôi gia súc được xây dựng kiên cố hơn, di rời ra xa khỏi nhà ở nên môi trường luôn sạch sẽ. Đàn gia súc ngày càng phát triển tốt, dịch bệnh đã được phòng trừ, ngăn chặn. Có được kết quả này là nhờ một phần không nhỏ sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xuân Trường từ công tác vận động, tuyên truyền đến việc hỗ trợ kinh phí cũng như ngày công lao động hỗ trợ gia đình anh Dáy di dời chuồng trại.

Lũng Rạc là một trong những xóm thực hiện khá tốt việc di dời gia súc ra xa nhà của xã Xuân Trường nhờ có sự vận động, hỗ trợ của Đồn Biên phòng Xuân Trường. Lòng nhiệt tình, trách nhiệm, sự gắn bó của các anh đã tạo được sự nhất trí và đồng thuận cao trong nhân dân. Toàn xóm có 42 hộ dân, hiện nay cả xóm có hơn 50% số hộ đã bỏ được tập quán nhốt gia súc dưới gầm và sát nhà ở và di dời chuồng gia súc ra xa nhà ở, đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong đó, có 3 hộ được đồn trực tiếp hỗ trợ.

Đồn Biên phòng Xuân Trường được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 20,363 km biên giới qua địa bàn 2 xã Xuân Trường, Khánh Xuân. Địa bàn Đồn quản lý có 37 xóm (trong đó có 6 xóm sát biên giới) với 4 dân tộc chính: Tày, Nùng, Mông, Dao. Do đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi, núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của nhân dân các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Xác định công tác vận động quần chúng là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vùng biên giới, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Trường đã tăng cường bám, nắm địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng; phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã biên giới tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy chế biên giới, quản lý cửa khẩu, quản lý đất liền với những hình thức tuyên truyền vận động đa dạng, phong phú. Từ đầu năm đến nay, Đồn đã phối hợp với nhân dân các xóm biên giới tổ chức 67 lần tuần tra bảo vệ biên giới với 544 lượt cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân tham gia. Phối hợp tổ chức 6 đợt ra quân phát quang 25 km đường tuần tra biên giới với 299 lượt người tham gia, góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Qua tuyên truyền, vận động đã làm cho nhận thức của nhân dân trên địa bàn biên phòng được nâng lên, từ đó tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật. Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng cũng trở thành chỗ dựa tin cậy và là cầu nối của cấp ủy, chính quyền, quần chúng nhân dân.

Dẫu còn nhiều khó khăn, song, bằng tình cảm và những việc làm bình dị, gắn bó, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xuân Trường đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đây, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc để bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới trên địa bàn.

Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng