Cao Bằng: Tổ chức hội thảo quốc tế về “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình CVĐC toàn cầu UNESCO” trong tháng 5/2019

Cập nhật: Chủ nhật , 14/04/2019 22:25

Để chuẩn bị cho hội thảo quốc tế về “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình Công viên địa chất toàn cầu UNESCO” do Cao Bằng tổ chức trong thời gian tới, sáng 12/4, Ban tổ chức Hội thảo họp báo cáo tiến độ, triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo dự và chỉ đạo cuộc họp.


Các đại biểu dự cuộc họp.

Hội thảo dự kiến được tổ chức từ ngày 7/5 đến ngày 9/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của hơn 240 đại biểu trong và ngoài tỉnh, đại biểu nước ngoài. Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá về danh hiệu Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO và đánh giá vai trò của danh hiệu này trong việc thúc đẩy phát triển du lịch dựa trên nền tảng bảo tồn và khai thác một cách bền vững các nguồn tài nguyên về văn hóa, di sản và tự nhiên. Các nhà hoạch định chính sách, quản lý các CVĐC, các cán bộ chuyên môn, các nhà nghiên cứu, các tổ chức chuyên gia trong lĩnh vực này và chuyên gia UNESCO sẽ tham dự hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi về việc vận dụng danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO để thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Hiện nay, tiến độ triển khai các công việc phục vụ hội thảo đang được gấp rút hoàn thành. Ban tổ chức gồm 30 thành viên do đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban tổ chức. Tổ giúp việc được thành lập với 38 thành viên là các cán bộ, chuyên viên chuyên trách được phân công công việc cụ thể.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Thảo chỉ đạo, từ nay đến gần ngày diễn ra hội thảo, tất cả các công việc phải được thông qua và triển khai khẩn trương, kịp thời; thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc trình bày khó khăn, vướng mắc với những công việc đã được phân công để có hướng giải quyết nhanh nhất. Tất cả phải được thực hiện cụ thể, khoa học để hội thảo diễn ra thành công.

Hạnh Nguyên - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/06

 • T3

  18/06

 • T4

  19/06

 • T5

  20/06

 • T6

  21/06

 • T7

  22/06

 • CN

  23/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23390 VNĐ

37.720/lượng