Cải thiện trí nhớ ở người già nhờ hạt đậu phộng

Cập nhật: Thứ sáu , 12/04/2019 15:50

Các nhà khoa học thuộc Đại học South Australia phát hiện: ăn các loại hạt trong một thời gian dài giúp cải thiện suy nghĩ, lý luận và trí nhớ ở người già.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành khảo sát ở 4.822 người từ 55 tuổi trở lên. Mặc dù tuổi tác được xem là yếu tố dẫn đến suy giảm nhận thức, song ăn một nắm hạt khoảng 10 gram mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và khả năng ghi nhớ lên tới 60% - theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of Nutrition, Health and Aging.

Lý do là hạt đậu phộng có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức bao gồm cả chứng mất trí. Các loại hạt cũng chứa nhiều chất béo, protein và chất xơ lành mạnh với những đặc tính dinh dưỡng làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe nhận thức.

Theo VTV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

  • T2

    22/04

  • T3

    23/04

  • T4

    24/04

  • T5

    25/04

  • T6

    26/04

  • T7

    27/04

  • CN

    28/04

Dữ liệu ngày 22/04/2019 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23255 VNĐ

36.400/lượng