Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cập nhật: Thứ sáu , 12/04/2019 09:32

Ngày 11/4, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; Thiếu tướng Đỗ Quang, Thành, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp xúc cử tri các phường Hoà Chung, Tân Giang, Sông Hiến, thành phố Cao Bằng trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV. Cùng đi có đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Thành phố.


Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV.

Tại hội nghị tiếp xúc, ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 20/5/2019 tại Hà Nội với những nội dung chủ yếu gồm: Tập trung xem xét các báo cáo về kinh tế xã hội năm 2018, những tháng đầu năm 2019 và giám sát tối cao những nội dung quan trọng của đất nước; xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến đối với 8 dự án luật. ĐBQH tỉnh cũng đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh quý I/2019 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng khóa XIV.


Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc.

Hội nghị tiếp xúc đã có 10 lượt ý kiến, kiến nghị được cử tri quan tâm liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai; tiến độ và việc giải phóng mặt bằng Dự án đường phía Nam 58 m, giá cả đền bù đất còn thấp; việc phân lô, bố trí khu tái định cư chưa kịp thời; xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu tái định cư cần thực hiện đồng bộ, đảm bảo theo quy chuẩn và đầy đủ chế độ; việc đối thoại với người dân vẫn còn vướng mắc; đường qua tổ 31, 32 phường Sông Hiến xuống cấp trầm trọng, đã kiến nghị nhiều lần với các cấp nhưng chưa được giải quyết; tiến độ thực hiện kè bờ sông Bằng qua phường Tân Giang còn chậm; đường tránh nối quốc lộ 3 với quốc lộ 4A có nhiều nguy cơ sạt lở gây ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân 2 bên đường; việc khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, vấn đề vệ sinh môi trường, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố còn nhiều bất cập. Góp ý đối với Luật Thi hành án hình sự, Luật Giáo dục sửa đổi, các cử tri kiến nghị, việc cải cách chương trình giáo dục cần được sửa đổi hợp lý; chương trình đào tạo còn nặng, cần quan tâm, chú trọng hơn đến chất lượng và đạo đức của giáo viên.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo Thành phố đã trả lời, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tiếp thu những kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp để chuyển các kiến nghị của cử tri đến các cấp, các ngành liên quan giải quyết.

Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/06

 • T3

  18/06

 • T4

  19/06

 • T5

  20/06

 • T6

  21/06

 • T7

  22/06

 • CN

  23/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23390 VNĐ

37.720/lượng