Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Cập nhật: Thứ tư , 09/10/2019 10:07

Ngày 7/10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến tiếp xúc cử tri tại thành phố Cao Bằng.


Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri Thành phố kiến nghị: Cần có những thông tin cụ thể về đơn vị tuyển dụng, vấn đề việc làm để tạo điều kiện cho người lao động lựa chọn. Việc sáp nhập xóm, tổ cần xem xét đến chế độ cho những cán bộ bán chuyên trách để hoạt động có hiệu quả. Về thay đổi độ tuổi nghỉ hưu cần xem xét đến vị trí lao động cụ thể nhằm nâng cao năng suất lao động. Quan tâm, bồi dưỡng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn để công đoàn phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cần tăng cường công tác quản lý an ninh mạng, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Việc xin đất làm nhà văn hóa ở tổ 9 phường Sông Bằng từ nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết. 18 lô đất được phân cho sỹ quan quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở km4 phường Đề Thám đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vấn đề chống tham những trong những năm gần đây đã diễn ra quyết liệt nhưng cần có biện pháp thu hồi hiệu quả. Xem xét việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên hội cựu chiến binh. Đề nghị thành phố, tỉnh, trung ương có ý kiến về những dự án tái định cư ở tổ 31 và 32 phường Sông Hiến có tiếp tục triển khai hay không, bao giờ triển khai để người dân chủ động ổn định cuộc sống.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và làm rõ một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền và sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kim Dung - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng