Ấn tượng Lễ hội thác Bản Giốc 2019

Cập nhật: Thứ ba , 08/10/2019 10:25

Tiếp nối thành công của Lễ hội thác Bản Giốc hai lần trước, năm nay, Lễ hội thác Bản Giốc diễn ra trong hai ngày 5 - 6/10. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2019). Sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, những nét đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của tỉnh Cao Bằng tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thúc đẩy hợp tác du lịch quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình trọng tâm về phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh.


Gian hàng trưng bày ẩm thực tại lễ hội.

Ngay từ sáng sớm, dòng người và xe đã nườm nượp về lễ hội để tham quan thắng cảnh nơi đây và hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc. Đến thác Bản Giốc, nhìn từ trên cao, những thảm lúa vàng, dòng thác cuồn cuộn tung bọt trắng xóa xuống hạ lưu trong xanh tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng như một bức tranh sơn thủy hữu tình đắm say lòng người nơi miền biên viễn.

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan, không gian ẩm thực thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Đến với lễ hội, du khách không khỏi choáng ngợp, thích thú được tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm mang đậm bản sắc và hương vị địa phương, như: hạt dẻ, gạo nếp, cốm, các loại quả, bánh...; được hòa mình, chứng kiến bàn tay khéo léo của người dân chuẩn bị các món ăn dân dã. Lễ hội thác Bản Giốc 2019 với sự tham gia của hơn 20 gian hàng ẩm thực đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Đây là không gian được du khách quan tâm nhiều nhất bởi sự độc đáo và hấp dẫn.


Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc.

Lễ hội năm nay gồm phần lễ và phần hội với các hoạt động: Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc diễn ra tối 5/10 tại khu vực chân thác Bản Giốc; lễ rước nước thiêng từ thác Bản Giốc lên chùa; lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa tổ chức từ sáng 6/10 tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc; trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, đặc sản, văn hóa ẩm thực của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh; triển lãm ảnh “Khám phá miền non nước Trùng Khánh” và “Cao Bằng - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như lày cỏ, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, chèo xuồng kayak; Liên hoan dân ca của các phân chi hội bảo tồn dân ca các dân tộc của các xã, thị trấn thuộc huyện Trùng Khánh... Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội thác Bản Giốc 2019 là đêm hội ánh sáng được tổ chức lần đầu tiên đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với Bản Giốc.

Ngoài giá trị tăng cường quảng bá hình ảnh quê hương Trùng Khánh, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tiến tới xây dựng tuyến tham quan du lịch trọng điểm của tỉnh Cao Bằng và trở thành sản phẩm tour du lịch đặc thù có sức hấp dẫn cao đối với du khách, lễ hội còn tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, láng giềng với huyện Đại Tân và thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc). Bên cạnh đó, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể, các làn điệu dân ca đặc sắc đưa vào chương trình phát triển du lịch gắn với sản phẩm địa phương, thu hút du khách đến với thác Bản Giốc nói riêng và huyện Trùng Khánh nói chung.

Trong không gian của mùa thu vàng nơi biên giới, du khách được trải nghiệm cảm giác thư thái, cùng đắm mình trong vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và những truyền thuyết lịch sử của thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao. Cùng khám phá miền đất địa đầu của Tổ quốc với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh gắn với nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và thúc đẩy tiềm năng du lịch của huyện ngày một phát triển.

PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.400/lượng