Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng

Cập nhật: Thứ ba , 08/10/2019 09:14

Ngày 7/10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Văn Hùng, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; Thiếu tướng Đỗ Quang Thành, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại huyện Hà Quảng.


Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng.

Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu báo cáo dự kiến thời gian và chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Hà Quảng kiến nghị: Nhà nước nâng mức hỗ trợ cho các hộ dân trong chương trình di dân ra biên giới và có chính sách riêng cho các xóm, xã vùng biên giới; đối với các đề án, dự án đã được phê duyệt cần bố trí vốn để người dân được hưởng lợi, đặc biệt là Đề án 2085 về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020.


Cử tri huyện Hà Quảng phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Nhà nước xem xét tăng vốn đầu tư Chương trình 135, Nghị quyết 30a của Chính phủ cho các huyện; tăng mức vốn đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn cho thị trấn Xuân Hòa; tăng mức phụ cấp lương cho cán bộ công chức xã Cải Viên lên 30%. Đối với vùng biên giới có điều kiện đi lại khó khăn, Nhà nước cần hỗ trợ bà con làm đường vào các khu vực canh tác sản xuất nông nghiệp là các thung lũng. Cần có chủ trương giảm tuổi hưởng trợ cấp xã hội cho người cao tuổi đối với vùng sâu vùng xa. Luật công chức nên thống nhất đồng bộ, không phân biệt cấp công chức cấp xã, huyện. Xem xét có lộ trình hợp lý về sáp nhập các xóm, xã vùng biên giới. Cho phép cơ sở giáo dục có hợp đồng với nhân viên bảo vệ. Đầu tư sửa chữa cầu xóm Khuổi Pàng, thị trấn Xuân Hòa đã xuống cấp nghiêm trọng. Tiếp tục đầu tư các hồ vải địa trữ nước cho các xã vùng cao.

Đại diện lãnh đạo huyện Hà Quảng, Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng và trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.670/lượng