Trùng Khánh: Triển khai Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh”

Cập nhật: Thứ sáu , 20/09/2019 15:37

Ngày 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh triển khai Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” dùng cho sản phẩm vịt cỏ của huyện Trùng Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai, giới thiệu tổng quan Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” với các nội dung: Khảo sát hiện trạng về các hộ chăn nuôi sản xuất và kinh doanh sản phẩm vịt cỏ; thành lập tổ chức chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh”; xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể; xây dựng mô hình quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể; hoạt động hỗ trợ quảng bá và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh”; thiết kế mẫu logo nhãn hiệu tập thể.

Hiện nay, tổng số đàn vịt toàn huyện Trùng Khánh có gần 18.000 con, đa số vịt được chăn thả tự nhiên ở đồng ruộng, do đó vịt cỏ thả đồng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của huyện Trùng Khánh và các địa phương lận cận. Tuy nhiên, người dân nuôi theo quy mô hộ gia đình, chưa được quản lý về an toàn thực phẩm, chưa truy xuất được nguồn gốc. Thông qua hội nghị giúp cho các hộ gia đình chăn nuôi vịt cỏ hiểu rõ về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu, quản lý sản xuất từ đầu vào đến đầu ra, khẳng định được nhãn hiệu sản phẩm đảm bảo chất lượng, để vịt cỏ Trùng Khánh có thị trường tiêu thụ ổn định, người dân yên tâm mở rộng sản xuất.

Tại hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chăn nuôi vịt cỏ trên địa bàn huyện tham gia xây dựng, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Vịt cỏ Trùng Khánh” có hiệu quả, đồng thời tuyên truyền, quảng bá thương hiệu “Vịt cỏ huyện Trùng Khánh” đến người tiêu dùng trên cả nước.

Hà Bơn - Thu Hường

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  13/07

 • T3

  14/07

 • T4

  15/07

 • T5

  16/07

 • T6

  17/07

 • T7

  18/07

 • CN

  19/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.620/lượng