Hòa An: Ra mắt mô hình điểm "Phụ nữ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"

Cập nhật: Chủ nhật , 10/03/2019 15:18

Ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trưng Vương tổ chức ra mắt mô hình điểm "Phụ nữ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" tại Chi hội phụ nữ xóm Cốc Phát, xã Trưng Vương.


Mô hình "Phụ nữ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" Chi hội phụ nữ xóm Cốc Phát, xã Trưng Vương.

Mô hình "Phụ nữ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" của Chi hội phụ nữ xóm Cốc Phát, xã Trưng Vương gồm 10 thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong Chi hội cùng nhau tham gia và tập hợp những người biết các làn điệu như hèo phươn; phong slư; pựt lằn,... dạy cho những thành viên khác chưa biết nhưng có cùng đam mê, kết hợp tuyên truyền về cách làm hay, kinh nghiệm về phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 
Qua đó, các hội viên biết cách hát và tự biên soạn đặt lời cho phong phú, đa dạng cả về hình thức và nội dung của loại hình văn hóa, văn nghệ, hát dân ca. 100% hội viên phụ nữ tham gia mô hình được tuyên truyền về các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, đặc biệt là các làn điệu hát lượn, hát dân ca. 100% hội viên ký cam kết thực hiện phấn đấu sau 2 năm thực hiện mô hình, 70% hội viên phụ nữ thay đổi nhận thức về hoạt động của mô hình, biết hát và duy trì loại hình văn hóa, văn nghệ, vận dụng trong các buổi sinh hoạt, các buổi tọa đàm, lễ hội.
 
Việc triển khai thực hiện mô hình "Phụ nữ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" ở Chi hội phụ nữ xóm Cốc Phát, xã Trưng Vương thể hiện được tinh thần yêu văn nghệ của bản thân mỗi thành viên tham gia mô hình, mỗi hội viên phụ nữ cùng chung sức gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc mình. Từ mô hình này sẽ nhân rộng ra các chi hội của các xóm, tạo tiền đề để thành lập phân hội bảo tồn hát dân ca của xã.
 
                                                                                                Phạm Hà
                                                                                     
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23465 VNĐ

36.340/lượng