Thạch An: Tổ chức Hội Xuân truyền thống năm 2019

Cập nhật: Thứ bảy , 09/03/2019 16:49

Trong hai ngày 6 và 7/3 (tức ngày 01 và 02/2 âm lịch) năm 2019, thị trấn Đông Khê huyện Thạch An tổ chức Hội Xuân truyền thống. Đây là lễ hội đã có từ xa xưa và trở thành nét đẹp tinh thần không thể thiếu của người dân Thạch An dịp đầu Xuân với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống của nhân dân được ấm no, hạnh phúc.


Tiết mục múa lân diễn ra tại lễ hội.

Hội Xuân tổ chức các hoạt động: Khai mạc Hội Xuân, biểu diễn múa lân, hát giao duyên và các trò chơi dân gian, tung còn, lày cỏ, kéo co, cờ tướng, nhảy bao, bịt mắt bắt vịt, tung bóng bàn vào chậu, giao hữu bóng đá, bóng chuyền, chọi chim, tranh đầu pháo và tổ chức trưng bày các gian hàng gồm sản phẩm, sản vật đặc sắc của huyện Thạch An.
 
 
Tranh đầu pháo là một trong các hoạt động chính của lễ hội.

Tranh đầu pháo là hoạt động chính của ngày hội. Đầu pháo là một vòng ngũ sắc, các đội tham gia tranh đầu pháo gồm các chàng trai khỏe mạnh, đội nào tranh được đầu pháo là đội thắng cuộc, được Ban Tổ chức Hội Xuân trao phần thưởng là một con lợn quay, rước về tạ lễ đất trời cầu cho một năm lao động sản xuất thuận lợi, mùa màng tươi tốt bội thu. Theo quan niệm dân gian đội nào tranh được đầu pháo thì cả năm sẽ gặp may mắn, phát tài.
 
Trước đó vào đêm 6/3 (tức 01/2 âm lịch) Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Đội Thông tin lưu động tỉnh Cao Bằng tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân một chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Góp phần động viên nhân dân các dân tộc Thạch An hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019.

 
 
Một số hình ảnh hoạt động diễn ra tại lễ hội.

Để tổ chức ngày hội vui tươi, bổ ích Ban Tổ chức hội Xuân thị trấn Đông Khê đã xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm quên góp ủng hộ lễ hội, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân chấp hành tốt quy tắc tham gia giao thông, đảm bảo cho ngày hội diễn ra an toàn, lành mạnh./.
       
          Kim Oanh - Trần Nhung     

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23465 VNĐ

36.340/lượng