Khám phá du lịch Việt Nam qua những câu chuyện

Cập nhật: Thứ sáu , 18/01/2019 16:08

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xuất bản cuốn sách “Tourism Stories - The Vietnam Edition” - “Câu chuyện du lịch Việt Nam”.


Cuốn sách "Câu chuyện du lịch Việt Nam".

Đây là ấn phẩm đặc biệt do Bộ VH,TT&DL phối hợp với UNWTO xuất bản nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, đang diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Cuốn sách được xây dựng từ 20 câu chuyện kể của 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Mỗi người trong số họ lựa chọn cho mình một hướng đi, một cách làm riêng, nhưng họ đều gặp nhau ở một điểm chung, đó là mong muốn thay đổi cuộc sống của mình và đem lại lợi ích cho cộng đồng từ du lịch, góp phần xây dựng đời sống quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong cuốn sách, độc giả sẽ hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam thông qua những câu chuyện kể. Ví như, câu chuyện về người con của vùng đất Quảng Nam với khát vọng bảo tồn văn hóa Cơ-tu; chuyện về nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết - người tích cực quảng bá du lịch bằng ẩm thực cổ truyền; nghệ nhân Phạm Hải Hậu với công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật diễn xướng dân gian chầu văn; bà Touneh MaBio với nỗ lực gìn giữ và truyền dạy cồng chiêng… 

Lễ công bố cuốn sách “Câu chuyện du lịch Việt Nam” sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 18/1/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

 

Năm 2013, lần đầu tiên Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xây dựng cuốn sách “Câu chuyện du lịch” ghi lại những câu chuyện của những người làm du lịch trên khắp thế giới.

Cuốn sách của UNWTO đã giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị và sự cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống.

Sau cuốn sách “Câu chuyện du lịch” của UNWTO, Tổ chức Du lịch thế giới đã phối hợp với một số quốc gia lần lượt xuất bản các cuốn sách “Câu chuyện du lịch” phiên bản Trung Quốc, Thái Lan, Philippines…, nhằm giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những người làm việc trong ngành du lịch và công việc của họ.

Theo HNM

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng