Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22

Cập nhật: Thứ năm , 17/01/2019 15:56

Các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN đã cùng thảo luận một số vấn đề nhằm tháo gỡ những rào cản, tăng cường hợp tác để thúc đẩy du lịch ASEAN phát triển.


Các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN chụp ảnh lưu niệm.

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22 khai mạc sáng 17/1, đây là một hoạt động quan trọng trong chương trình nghị sự Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019. 

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Du lịch Brunei với sự hiện diện của các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN, các đối tác, tổ chức quốc tế, cùng phóng viên báo chí trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, độc đáo cả về tự nhiên và nhân văn, du lịch ASEAN thực sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài khu vực.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực du lịch của khu vực hiện nay vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đó là bởi nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới có xu hướng chuyển sang hợp tác song phương; sự cạnh tranh điểm đến giữa các khu vực và quốc gia; khủng bố, mất an ninh an toàn tại một số khu vực trên thế giới; biến đổi khí hậu toàn cầu; một số rào cản liên quan tới cơ chế chính sách đã tác động mạnh tới hoạt động du lịch, ảnh hưởng tới điểm đến chung ASEAN. 

Vì vậy, để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cũng như tăng cường thu hút hơn nữa khách du lịch tới và đi lại trong khu vực, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo điều kiện đi lại hơn nữa cho du khách. 

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN sẽ cùng thảo luận một số vấn đề nhằm tháo gỡ những rào cản, tăng cường hợp tác để thúc đẩy du lịch ASEAN phát triển, hy vọng hợp tác du lịch giữa các nước thành viên trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, các tổ chức quốc tế ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Hội nghị cũng nghe báo cáo kết quả trong lĩnh vực du lịch từ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 và báo cáo các hoạt động hỗ trợ du lịch ASEAN đã triển khai trong năm 2018 và kế hoạch năm 2019 từ các đối tác, bao gồm các Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương; Hiệp hội Du lịch ASEAN; Hiệp hội Nghiên cứu du lịch ASEAN…

Theo Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng