Tổng kết công tác Cụm thi đua Ủy ban MTTQ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2018

Cập nhật: Thứ tư , 12/12/2018 10:03

Sáng 11/12, tại tỉnh Cao Bằng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng; Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ tỉnh Cao Bằng, Cụm trưởng Cụm thi đua; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm thi đua; đại diện các ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; lãnh đạo MTTQ các huyện tỉnh Cao Bằng.


Các đại biểu dự hội nghị.

Cụm thi đua gồm 7 tỉnh: Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng. Năm 2018, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong cụm thi đua đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát động và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với xây dựng nông thôn mới; công tác giám sát, phản biện xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của MTTQ trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền...


Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng vui khẳng định, những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Để đạt được những kết quả đó, một phần lớn có sự đóng góp của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh. MTTQ các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Nhiều phong trào, cuộc vận động lớn do MTTQ phát động đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trên địa bàn, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ tỉnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trong những năm qua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội...


Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả của MTTQ 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các tỉnh trong cụm cần tập trung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội MTTQ các cấp; triển khai tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhân sự kiện tổng kết 10 năm thực hiện; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cần hướng tới người dân, cải thiện đời sống, giải quyết việc làm; đẩy mạnh công tác chăm lo cho người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội, các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai; nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội, đa dạng các hình thức giám sát; thường xuyên kiện toàn, đảm bảo các cơ chế hoạt động của hội đồng tư vấn các cấp; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế.


Đồng chí Nguyễn Văn Dừa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng chuyển giao Cụm trưởng năm 2019 cho tỉnh Sơn La.

Với sự nhất trí cao của các tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La đã được Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị là đơn vị trưởng cụm thi đua và tổ chức giao ban công tác cụm các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2019.

Kim Dung - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  17/06

 • T3

  18/06

 • T4

  19/06

 • T5

  20/06

 • T6

  21/06

 • T7

  22/06

 • CN

  23/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23365 VNĐ

38.450/lượng