Trà Lĩnh: Đánh giá, thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Hán

Cập nhật: Thứ tư , 05/12/2018 08:59

Ngày 4/12, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Trà Lĩnh đã thẩm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Hán.


Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Trà Lĩnh thẩm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Hán.

Theo báo cáo của UBND xã, trong những năm qua, với các nguồn kinh phí của Trung ương và tỉnh kết hợp với nguồn lực tại địa phương, tổng kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới ở xã trên 51,8 tỷ đồng; trong đó, ngân sách Trung ương và tỉnh gần 45 tỷ đồng, ngân sách huyện 240 triệu đồng, vốn dân đóng góp trên 1 tỷ đồng. Đến thời điểm này, xã Quang Hán cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Một số điểm nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Quang Hán, như: Các tuyến đường trục xóm, liên xóm được bê tông hóa đạt 64,3%, các tuyến đường ngõ xóm luôn sạch sẽ và không lầy lội vào mùa mưa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,72%; lao động có việc làm thường xuyên chiếm tỷ lệ 96,1%.

Tại buổi làm việc, đoàn thẩm tra của huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy, UBND xã Quang Hán trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua việc thẩm tra, đánh giá các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Hán là cơ sở để Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Trà Lĩnh tiếp tục làm thủ tục hồ sơ để các sở, ngành của tỉnh tiến hành thẩm định các tiêu chí và tham mưu với UBND tỉnh xét công nhận xã Quang Hán đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Thanh Huyền - Mạnh Quân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng