Cao Bằng tiếp nhận nạn nhân từ phía Trung Quốc trao trả

Cập nhật: Thứ bảy , 01/12/2018 19:20

Ngày 29/11, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trà Lĩnh (Việt Nam), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã tiếp nhận 1 nạn nhân là trẻ em, trú tại xóm Hoi Ngửa, xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng do Đại đội Công an Biên phòng huyện Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả.


Cháu bé 
Phủng Tòn San đã được trở về với mẹ đẻ và gia đình.

Sau khi tiếp nhận, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã phối hợp với Đại đội Công an Biên phòng huyện Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc tiếp tục tiến hành lấy lời khai đối tượng liên quan là Phùng Tú Lan (người Trung Quốc), nắm được: Do con gái của Lan bị tật bẩm sinh không thể sinh con. Biết gia đình của Sần Sành Mình có nhiều con, Lan đã tìm gặp Mình 3 lần để xin 1 đứa con về cho gia đình con gái nhận làm con nuôi và hứa sẽ trả 1 khoản tiền. Đến lần gặp thứ 3, ngày 5/7/2018 Sần Sành Mình đã đem con đẻ của mình là Phủng Tòn San, sinh năm 2014 sang Trung Quốc giao cho đối tượng Hà Kỳ Chương (con rể của Lan) trú tại thôn Tam Đông, trấn An Đức, huyện Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và nhận được số tiền là 32 nghìn nhân dân tệ.
 
Khi tiếp nhận bàn giao sức khỏe của cháu bé bình thường. Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã giao cháu bé cho mẹ đẻ trở về địa phương.

 
Huy Dương
 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23450 VNĐ

36.350/lượng