Bộ CHQS tỉnh nắm tình hình công tác tôn giáo tại xã Huy Giáp huyện Bảo Lạc

Cập nhật: Thứ sáu , 09/11/2018 11:14

Đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa đến nắm tình hình thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trong tình hình hiện nay theo Chỉ thị số 01/2005/CT-TTg ngày 04/2/2005 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Huy Giáp huyện Bảo Lạc.

Bộ CHQS tỉnh đến nắm tình hình công tác tôn giáo tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc.

Là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lạc, xã Huy Giáp có 19 xóm với 704 hộ gia đình, đa số là các dân tộc: Tày, Mông, Dao, Sán Chỉ... Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 41,7%, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ đồng bào phát triển kinh tế - xã hội. 9 tháng đầu năm, xã cơ bản hoàn thành 20/21 chỉ tiêu nghị quyết đề ra.  

Đoàn được cấp uỷ, chính quyền xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đặc biệt là tình hình hoạt động dân tộc, tôn giáo, đạo Tin lành diễn ra trên địa bàn thời gian vừa qua. Đoàn đã tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho các ban, ngành, đoàn thể của xã, các đối tượng là già làng, trưởng bản và những người có uy tín tiêu biểu. Trong đó, tập trung vào: Công tác quản lý nhà nước đối với đạo Tin lành; những quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn lợi dụng dân tộc tôn giáo của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; tình hình thực hiện Chỉ thị 01/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình 160 của Tỉnh uỷ về công tác tôn giáo đối với đạo Tin lành trong tình hình mới. Đây là việc làm hằng năm của Bộ CHQS tỉnh đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với mục đích nhằm trao đổi với bà con về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết quân dân một ý chí.

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng 10 suất quà cho đại biểu là già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu thực hiện công tác dân tộc tôn giáo, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng./.
 
Việt Hoà -  Phương Quyền

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  15/04

 • T3

  16/04

 • T4

  17/04

 • T5

  18/04

 • T6

  19/04

 • T7

  20/04

 • CN

  21/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23255 VNĐ

36.400/lượng