HĐND Thành phố: Giám sát tại các trường học trên địa bàn Thành phố

Cập nhật: Thứ năm , 08/11/2018 10:53

Ngày 6 - 7/11, Ban Kinh tế - xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Cao Bằng tổ chức giám sát công tác thu, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của học sinh; việc thực hiện chế độ đối với viên chức và hợp đồng lao động làm việc tại các trường học trên địa bàn thành phố Cao Bằng giai đoạn 2017-2018.


Quang cảnh buổi giám sát.

Tại Trường THCS Đề Thám và Trường Mầm non 1- 6, công tác thu, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của học sinh; việc thực hiện chế độ đối với viên chức và hợp đồng lao động làm việc tại các trường học được 02 đơn vị thực hiện cơ bản đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước, không có tình trạng thu không đúng hoặc lạm thu đối với học sinh. Các khoản thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh để phục vụ cho việc học tập của học sinh được thống kê chi tiết, cụ thể. Việc thực hiện xã hội hóa giáo dục được 02 trường học triển khai hiệu quả. Việc quản lý, sử dụng các khoản thu đều đảm bảo nguyên tắc tài chính, sử dụng nguồn thu đúng mục đích, đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả. Việc thực hiện các chế độ đối với viên chức và hợp đồng lao động được các trường học thực hiện đầy đủ, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động...
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đang quản lý trực tiếp 36 đơn vị trường học của 3 cấp học gồm mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, với tổng số viên chức là 907 người. Thực hiện các quy định về quản lý và sử dụng nguồn học phí trong 2 năm 2017 và 2018, các trường học của 02 cấp học học là mầm non và THCS trên địa bàn đã thu và nộp cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý với tổng kinh phí trên 26 tỷ đồng. Việc thu, chi, quản lý và sử dụng đều được thực hiện theo đúng quy định, không có hiện tượng chi sai khoản mục hay làm thất thoát nguồn thu. Việc thực hiện các chế  độ cho viên chức, người lao động làm việc tại các trường học được Phòng GD&ĐT thành phố thực hiện đảm bảo đúng theo quy định. Đến nay Thành phố đang ký hợp đồng lao động 205 người, trong đó, khối mầm non là 198 người và khối THCS là 7 người.  
 
Kết luận tại các buổi giám sát, đại diện Ban KT-XH, Hội đồng nhân dân Thành phố đề nghị các đơn vị trường học và Phòng GD-ĐT Thành phố cần có kế hoạch thực hiện trong công tác thu, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của học sinh việc; việc thu, chi, vận động xã hội hóa cần công khai, minh bạch để tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân; quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ cho giáo viên, nhất là trình độ về lý luận chính trị; thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách đối với giáo viên và người lao động.
 
                                                          Bùi Toàn – Lã Tùng
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23455 VNĐ

36.470/lượng