Cao Bằng: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: Thứ ba , 06/11/2018 11:30

Sáng 5/11, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Cao Bằng tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn.
 
Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu và trao đổi về các nội dung liên quan đến thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020; vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành và tổ chức đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới; phát triển văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh trật tự và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở  trong xây dựng nông thôn mới; kỹ năng tổ chức, điều hành cuộc họp, xử lý mâu thuẫn và tạo sự đồng thuận, thống nhât trong cộng đồng dân cư; kỹ năng tuyên truyền vận động, tập hợp người dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương trong tỉnh đã về đích nông thôn mới.

Đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã để thực hiện tốt mục tiêu, tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phát huy vai trò chức năng của hệ thống chính trị cơ sở trong việc chỉ đạo, điều hành triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng nông thôn mới của tỉnh Cao Bằng từ nay cho đến năm 2020. Phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là thực hiện các chương trình như: xây dựng mỗi xã một sản phẩm, xây dựng làng nông thôn kiểu mẫu, phát triển sản xuất, cải thiện môi trường nông thôn và nâng cao đời sống của người dân.

 
Hoàng Ngơi - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/10

 • T3

  27/10

 • T4

  28/10

 • T5

  29/10

 • T6

  30/10

 • T7

  31/10

 • CN

  01/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.420/lượng