Bí thư chi bộ điển hình trong phong trào dân vận khéo ở xóm Bản Giàng

Cập nhật: Thứ ba , 30/10/2018 10:43

Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận: “Dân vận khéo thì làm cái gì cũng dễ, dân vận yếu làm gì cũng khó”, anh Nông Văn Quang ở xóm Bản Giàng, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ xóm nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh. Anh được các cấp, ngành ghi nhận là tấm gương điển hình “Dân vận khéo” và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Anh Nông Văn Quang, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giàng, xã Đa Thông, huyện Thông Nông.

Xóm Bản Giàng có 50 hộ với trên 200 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Trong xóm có 22 đảng viên. Với lợi thế nằm trên trục đường tỉnh 204, địa hình khá bằng phẳng, thuận lợi canh tác lúa nước, những năm gần đây, với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cuộc sống nhân dân đã có những đổi thay rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đã giảm đáng kể. Những đổi thay ở Bản Giàng có sự đóng góp của đảng viên Nông Văn Quang, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giàng. Với phương châm nói ít làm nhiều, không ngại khó khăn, với vai trò là bí thư chi bộ, anh Nông Văn Quang đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong xóm triển khai thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy xã, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể, sát với tình hình thực tế của xóm; vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thành lập tổ  hòa giải, xử lý ổn thỏa các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp trong xóm.


Bí thư chi bộ Nông Văn Quang cùng các tổ chức đoàn thể của xóm tuyên truyền, vận động người dân trong thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Để tổ chức lãnh đạo, triển khai cho nhân dân thực hiện các nghị quyết của xã, huyện, mọi công việc chung đều được đưa ra bàn bạc dân chủ để từng bước đưa nghị quyết vào cuộc sống, nhận thức nhân dân được nâng lên. Nhờ vậy, bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình hiệu quả. Nếu năm 2015, xóm Bản Giàng có 5 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo, thì đến năm 2017 còn 2 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Nhờ công tác dân vận khéo, bà con đã chung tay xây dựng nông thôn mới, tự nguyện hiến đất làm đường nên đường nội đồng và đường nhánh đến các gia đình cơ bản đã được bê tông hóa, an ninh trật tự trong xóm ổn định.

Trong những năm qua, đảng viên, bí thư chi bộ Nông Văn Quang đã làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua những chủ trương, việc làm cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân trong xóm. Nhiều năm liền, anh được các cấp, ngành khen thưởng; được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015.

Trong công tác dân vận, nói dân hiểu, dân tin, dân nghe, thì việc gì cũng dễ và thành công. Với những đóng góp cho sự phát triển của xóm Bản Giàng, anh Nông Văn Quang xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào dân vận khéo ở xã Đa Thông nói riêng và huyện Thông Nông nói chung.

Lầu Hải - Hoàng Điệp

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.790/lượng