Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên học tập và làm theo lời Bác

Cập nhật: Thứ ba , 23/10/2018 10:50

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, những năm qua, Chi bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở địa phương.


Cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ nhân dân nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Từ khi có Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ đã tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị và các chuyên đề hằng năm cho công chức, viên chức, lao động. 100% các khoa, phòng, cán bộ, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch, đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; xây dựng, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Xác định chọn nội dung đột phá “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, những năm gần đây, bệnh viện đã áp dụng nhiều kỹ thuật y học mới trong khám, chữa bệnh; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Cùng với đó, bệnh viện tăng cường cử cán bộ, y, bác sĩ đi đào tạo, nhờ đó, đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao tay nghề, trong đó bác sỹ chuyên khoa I có 11 người, bác sĩ đa khoa có 10 người, còn lại các y, bác sĩ, điều dưỡng viên, nữ hộ sinh đều có chuyên môn cao. Hiện nay, bệnh viện có 101 giường bệnh. Hệ thống nhà liên hoàn giữa các khoa, phòng tạo điều kiện di chuyển bệnh nhân. Bệnh viện có khuôn viên đủ diện tích cây xanh và hệ thống xử lý chất thải y tế theo quy định. Với chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện hạng II, Bệnh viện Đa khoa huyện quảng Uyên đã có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng trong 2 năm 2016 - 2018, duy trì thực hiện công tác phẫu thuật cấp cứu hệ ngoại, sản 531 ca; tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu, điều trị của các xã lân cận của các huyện Phục Hòa, Trà Lĩnh, Trùng Khánh, Hạ Lang. Đặc biệt, trong công tác phẫu thuật từ năm 2011 đến hay, bệnh viện củng cố và duy trì 2 kíp phẫu thuật cơ bản, giải quyết, mổ các hệ ngoại, sản. Từ năm 2011 đến nay đã phẫu thuật được 1.325 ca như mổ đẻ cấp cứu, mổ chửa ngoài dạ con, mổ viêm ruột thừa.


Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên đã áp dụng nhiều kỹ thuật y học mới trong khám, chữa bệnh.

Xác định đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ban Chi ủy đã xây dựng nội dung đột phá trong việc “làm theo Bác”. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên các khoa, phòng đều xây dựng kế hoạch cá nhân và nêu cao gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Việc làm theo đã được cụ thể hóa bằng các phong trào gắn với thực tế của đơn vị, đó là thực hiện tốt 12 điều y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ nhân dân nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tại mỗi vị trí khoa, phòng, nơi công cộng đều công khai tiêu chuẩn đạo đức và công khai quy tắc ứng xử của cán bộ y tế để người dân biết và giám sát. Tăng cường tiếp nhận ý kiến người bệnh, gia đình qua nhiều kênh thông tin như: tổng đài chăm sóc khách hàng, đường dây nóng, hòm thư góp ý. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện tốt quy tắc ứng xử của công chức, viên chức làm việc tại các cơ sở y tế. Toàn bệnh viện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, trong đó, vận dụng thành quả y học tiên tiến, triển khai các dịch vụ kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được tốt hơn.

Thấm nhuần tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh, Chi bộ bệnh viện còn tích cực làm tốt công tác an sinh xã hội. Nhằm giúp bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo được chăm sóc tốt nhất, bệnh viện triển khai nhiều hoạt động công tác xã hội có ý nghĩa như phối hợp với các đơn vị tài trợ thực hiện bữa ăn miễn phí, bát cháo tình thương đối với người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hơn nữa, hoạt động chăm lo sức khỏe cộng đồng cũng được bệnh viện đặc biệt chú ý như phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp, Quỹ Bảo trợ trẻ em… để thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn huyện.

Với những nỗ lực trong thực hiện Chỉ thị 05- CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên đã 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011 - 2013. Năm 2017, bệnh viện được tặng Bằng khen của Bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin tỏng khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Các năm 2016, 2017, bệnh viện đạt cơ quan văn hóa. Mới đây, Chi bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Uyên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại hội nghị cấp tỉnh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW và gặp mặt biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.

Kiên Cương - Mai Hiên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.920/lượng