Kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO

Cập nhật: Thứ ba , 24/11/2015 08:55

Ngày 23/11, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức UNESCO tại Khu Di tích Trung tâm Hoàng Thành-Thăng Long Hà Nội.

 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, bà Katherine Muller-Marin và Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới, bà Mechtild Rossler, cùng đại diện thành phố Hà Nội, các Đoàn Ngoại giao và nhiều cơ quan, tỉnh, thành phố dự Lễ kỷ niệm.

Đây là một dịp quan trọng đánh dấu sự phát triển của UNESCO trong suốt 70 năm. Những thành tựu UNESCO đạt được trên chặng đường đã đi qua chính là lời khẳng định mạnh mẽ nhất mục tiêu mà tổ chức đã đề ra.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh một lần nữa tôn vinh, đánh giá cao vai trò của UNESCO, nhấn mạnh “góp phần duy trì hòa bình và an ninh quốc tế chính là sứ mệnh hàng đầu của UNESCO và vai trò của UNESCO trong gia đình Liên Hợp Quốc là góp phần tạo nền tảng đoàn kết về đạo đức và trí tuệ cho hoà bình”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc sự ủng hộ quý báu của UNESCO, các tổ chức khác của Liên Hợp Quốc, các quốc gia thành viên UNESCO, các lãnh đạo và cán bộ UNESCO qua các thời kỳ, đã góp phần gây dựng và củng cố hợp tác Việt Nam-UNESCO.

Việc UNESCO hỗ trợ giáo dục Việt Nam ngay sau khi chiến tranh vừa chấm dứt; công nhận 31 danh hiệu uy tín, gồm 8 di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, 9 di sản phi vật thể của thế giới, 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới; và đặc biệt tôn vinh các danh nhân Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã “góp phần khơi dậy, nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, khoa học, du lịch, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản, đồng thời tô đậm và làm phong phú hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nói.

Về phía mình, trong những năm qua, Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ của một quốc gia thành viên, triển khai hiệu quả sáng kiến và chương trình hợp tác, đóng góp thiết thực vào công việc của UNESCO. Tại Đại hội đồng UNESCO lần thứ 38 vừa mới kết thúc, Việt Nam đã được tín nhiệm bầu làm thành viên Hội đồng chấp hành nhiệm kỳ 2015-2019.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng