Cao Bằng nằm trong Top 3 tỉnh có tỷ lệ số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước

Cập nhật: Thứ sáu , 12/10/2018 09:25

Sáng 11/10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu Cao Bằng.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 9 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy trì ổn định; tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế, giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương. 9 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm 1120 vụ (giảm 7,8%), giảm 113 người chết (giảm 1,84%), giảm 1.467 người bị thương (giảm 12,45%). Có 38 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có 19 địa phương giảm trên 10%. Tuy nhiên, vẫn còn 23 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ, trong đó có 9 tỉnh tăng trên 20%. Cao Bằng nằm trong Top 3 tỉnh có tỷ lệ số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể: có 66 vụ TNGT (tăng 17,9%), làm chết 36 người (tăng 50%), làm bị thương 72 người  tăng 10,8%).

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn,  đề xuất giải pháp đảm bảo ATGT trong thời gian tới. Nguyên nhân hàng đầu gây ra TNGT là do sự chủ quan của người điều khiển phương tiện như vi phạm về làn đường, phần đường, vi phạm tốc độ, chuyển hướng không chú ý, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông... Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khách quan như về kết cấu hạ tầng, tuyến đường xuống cấp, phương tiện quá tải. Các đại biểu cũng đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT cho người dân; khẩn trương xử lý dứt điểm những điểm đen về TNGT; khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông; bất cập về quy định, cơ chế chính sách đảm bảo ATGT...

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo ATGT trong những tháng cuối năm. Trong đó, tăng cường rà soát, xử lý các điểm đen, vị trí mất ATGT; tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT theo kế hoạch Năm ATGT 2018; tập trung xây dựng văn hóa giao thông đến các cơ quan, trường học; ưu tiên khẩn trương xây dựng chế tài xác định trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT; tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, kiểm định xe, cấp giấy phép lái xe; kết nối hệ thống camera an ninh để quản lý, nghiên cứu, xác định được nguyên nhân gây tai nạn giao thông, từ đó có hướng giải quyết cụ thể.

Hạnh Nguyên - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  01/06

 • T3

  02/06

 • T4

  03/06

 • T5

  04/06

 • T6

  05/06

 • T7

  06/06

 • CN

  07/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.840/lượng