Cần thông tin cảnh báo về các loại đồ chơi mới trên thị trường

Cập nhật: Thứ năm , 11/10/2018 15:59

Các bậc phụ huynh vẫn còn khá mơ hồ về các loại đồ chơi mới như Slime. Nguyên nhân là họ không có thông tin hay sự cảnh báo của cơ quan chức năng.

Việt Nam vẫn chưa có hệ thống cảnh báo chính thức về loại đồ chơi này. Trong khi đó, tại Pháp, cách đây vài ngày, hệ thống cảnh báo cho thấy trẻ em có thể nguy hiểm về loại đồ chơi Slime. Theo cảnh báo này, khi Hội người tiêu dùng Pháp mang đi kiểm nghiệm đã phát hiện một số mẫu lượng boron và borax vượt quá giới hạn cho phép.

Hội người tiêu dùng Pháp cảnh báo có 6 trong 17 sản phẩm đợt đầu tiên và 8 trong số 11 mẫu có hàn the vượt quá giới hạn trong đợt thứ hai. Tuy nhiên, nếu bằng mắt thường, phụ huynh rất khó để biết những loại hóa chất có trong Slime.

Điều này theo các chuyên gia đòi hỏi các cơ quan chức năng tại Việt Nam cần vào cuộc kiểm tra và công bố thông tin.

Có thể thấy vẫn còn lỗ hổng rất lớn trong việc kiểm soát sự an toàn của các loại đồ chơi dành cho trẻ em. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng hơn khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ.

Khi mua, phụ huynh cần kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm, tên cơ sở sản xuất và kỹ hơn nữa là chọn sản phẩm có dấu CR - ký hiệu đồ chơi được kiểm định là an toàn và tuyệt đối không mua và sử dụng những sản phẩm đồ chơi trôi nổi để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Theo VTV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23465 VNĐ

36.340/lượng