Thông Nông: Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Cần Nông

Cập nhật: Thứ sáu , 05/10/2018 11:20

Huyện Thông Nông vừa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã biên giới Cần Nông.


Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Cần Nông.

Cuộc diễn tập đã thực hiện các nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương từ thời bình sang hoạt động thời chiến; chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cơ cở theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành các ban, ngành, đoàn thể. Cuộc diễn tập thông qua các cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng không nhân dân, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ và ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tác chiến phòng thủ... Thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn của trung đội dân quân tự vệ nhằm từng bước tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Xã Cần Nông đã huy động nhân dân góp 175 công lao động để cải tạo, sửa chữa hang; cải tạo, sửa chữa đường vào hang chiến đấu với tổng chiều dài 153m; đóng góp hàng trăm cây tre, trúc các loại để làm nhà ăn, phòng ở của ban chỉ huy, tất cả ngụy trang cẩn thận; kéo hàng nghìn mét điện lưới, nước sinh hoạt phục vụ cho khu căn cứ. Vận động ủng hộ được 32 triệu đồng, 102 kg gạo và hàng trăm kg thực phẩm.

Cuộc diễn tập đã được Ban chỉ đạo đánh giá là hoàn thành đạt khá. Nhân dịp này, 6 cá nhân và 4 tập thể đã được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác diễn tập tại địa phương.

Thế Hậu     

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/05

 • T3

  21/05

 • T4

  22/05

 • T5

  23/05

 • T6

  24/05

 • T7

  25/05

 • CN

  26/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = 23465 VNĐ

36.390/lượng