Hà Giang lần đầu mở hội hoa tam giác mạch

Cập nhật: Thứ sáu , 13/11/2015 15:12

Với chủ đề “Cao nguyên đá - Ngàn hoa khoe sắc”, Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tỉnh Hà Giang tổ chức tại cao nguyên Đồng Văn từ nay đến hết ngày 15/11.

 
Hoa tam giác mạch mang lại cảm hứng thơ mộng cho du khách khi đến với Hà Giang.

Lễ khai mạc diễn ra vào tối 12/11 với chương trình nghệ thuật  mang đậm dấu ấn của vùng cao nguyên đá Hà Giang qua các tiết mục múa, ca hát kể về truyền thuyết hoa tam giác mạch, trình diễn khèn, sáo, đàn tính… của các nghệ nhân dân gian.

Lễ hội Hoa tam giác mạch phát đi thông điệp Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới cực Bắc địa đầu của Tổ quốc, bên cạnh những khó khăn, Hà Giang cũng có nhiều tiềm năng lợi thế để tạo nguồn lực cho sự phát triển. Đến với Hà Giang, du khách đến với miền quê di sản văn hóa độc đáo của 19 dân tộc anh em, khám phá những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, các khu di tích lịch sử cách mạng, danh lam thắng cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đặc biệt, ở cao nguyên đá Đồng Văn còn có một loài hoa đặc biệt - hoa tam giác mạch.


Đây là loài hoa thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của cao nguyên đá Đồng Văn, hoa nhỏ có màu sắc quyến rũ mọc xen kẽ trong những sườn núi, vách đá tai mèo đã mang lại cảm hứng thơ mộng cho du khách khi đến với Hà Giang.

Những năm gần đây, hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên vùng cao nguyên. Điều đó đã mở ra cho Hà Giang hướng đi mới trong xây dựng sản phẩm du lịch hoa tam giác mạch.

Lễ hội Hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn lần này diễn ra trong các ngày từ 12-15/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình Cao nguyên đá”; Festival khèn Mông lần thứ 3; Hội thi về hoa tam giác mạch; thi trồng hoa đẹp trên nương; trang trí hoa đẹp, tạo hình hoa đẹp.

Hiện nay, các phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Hà Giang đã kín khách. Trước đó, nhiều đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ đã ký cam kết không tăng giá, chèo kéo du khách trong thời gian diễn ra lễ hội.
 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng