Khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Cập nhật: Thứ hai , 09/11/2015 15:21

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) và Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên cả nước.

 


Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh; khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hoá dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hoá Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Không chỉ tại TP Hà Nội, hôm nay, tại tất cả các tỉnh, thành phố của cả nước, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” cũng đồng loạt được triển khai rộng khắp. Các thí sinh sẽ tranh tài tại hai phần: Thi trực tuyến cá nhân và Thi sáng tác video clip.

Đối với phần thi trực tuyến cá nhân, các em học sinh sẽ có cơ hội thử sức ở Vòng loại (từ ngày 8-11 đến 5-12), Vòng chung kết cấp tỉnh (ngày 13/12) và Vòng chung kết toàn quốc (hai ngày 16 và 17/1/2016). Ở phần thi sáng tác video clip, thi sinh có thể nộp bài dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 8/11 đến 31/12 năm nay.

 
Nguồn: nhandan.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng