Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Cao Bằng: Thi kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật: Chủ nhật , 19/08/2018 16:23

Sáng 18/8, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội thi kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Các thí sinh tham dự hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với hình thức sân khấu hóa, 13 thí sinh là cán bộ, nhân viên của đơn vị tham gia 3 phần thi: Chuẩn bị đề cương; kể chuyện về Bác Hồ; trả lời câu hỏi về  học tập theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua những câu chuyện kể giản dị, đời thường như: Đôi dép Bác Hồ, Chiếc ba lô; Bác Hồ với nhân dân; Bệnh quan liêu; Ngân hàng Nhà nước phục vụ cho ai ?; câu chuyện về chăm lo cho nhân dân, sự đoàn kết, cách ứng xử và dám nghĩ, dám làm. Các thí sinh đã thể hiện phần thi với những tình cảm trân trọng và biết ơn đối với Bác Hồ, Người đã phấn đấu dành trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương sáng ngời của Bác Hồ luôn là nền tảng, kim chỉ nam cho các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau học tập và noi theo. Những câu chuyện kể về Bác Hồ đã được các thí sinh rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, liên hệ và áp dụng thực tiễn trong công việc tại cơ quan đơn vị.
 
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng về tư tưởng đạo đức cách mạng của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Trên cơ sở đó thực hiện tốt công tác Xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống  và những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng lãng phí.   
    
                                                  Hoàng Ngơi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.890/lượng