Hội LHPN tỉnh biểu dương gương điển hình tiên tiến

Cập nhật: Thứ sáu , 22/06/2018 10:16

Sáng 20/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/1016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới; sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cùng 34 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Toàn cảnh Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng.

Trong 2 năm qua, Hội LHPN tỉnh duy trì và nhân rộng các mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Quỹ tình thương”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”,  "Chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng", "Giúp nhau trong việc hiếu";" Nhà hàng ăn uống thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm";  "Phụ nữ trồng rau sạch"  "Nuôi cá ao theo mùa”… Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã có 575 chi, hội, nhóm với 22.420 thành viên tham gia. Các cấp Hội phụ nữ đã phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, Hội LHPN tỉnh đã tiết kiệm được gần 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ nghèo, hỗ trợ vốn vay. Toàn tỉnh đã xây dựng được 45 "Mái ấm tình thương" với  trên 1,5 tỷ đồng; hiến 75 nghìn 306 mét vuông đất, giúp được trên 9 nghìn ngày công lao động. Công tác nêu gương, biểu dương giới thiệu các điển hình,cá nhân thực hiện tốt. Chỉ thị 05-CT/TW luôn được các cấp Hội quan tâm, kịp thời tuyên truyền, giới thiệu, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực khuyến khích chị em tham gia các phong trào hoạt động và được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng. Qua thực hiện, chị em phụ nữ đã phát huy được năng lực, vai trò của mình, trở thành những tấm gương sáng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tiêu biểu có những mô hình phát triển kinh tế, mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình đã có và xây dựng những mô hình phù hợp, thiết thực, tạo ra nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới”.

 
 
Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thưc hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính chị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của các cấp Hội phụ nữ. Đề nghị Hội LHPN tỉnh cần nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả tới đông đảo hội viên trong toàn tỉnh.
 
 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
 
 
                                                                                   Minh Thu - Xuân Trường

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/05

 • T3

  26/05

 • T4

  27/05

 • T5

  28/05

 • T6

  29/05

 • T7

  30/05

 • CN

  31/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.770/lượng