Cao Bằng: 30 diễn viên quần chúng tham gia Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI

Cập nhật: Thứ ba , 15/05/2018 10:37

Tối 13/5, tại thành phố Hà Giang, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018.


Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ Tày – Nùng – Thái đến từ 14 địa phương tới dự Liên hoan.

Năm nay, liên hoan năm nay có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên các dân tộc Tày - Nùng - Thái đến từ 14 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Đắk Nông, Đắk Lắk. Trong đó, tỉnh Cao Bằng tham gia 6 tiết mục hát then với 30 diễn viên quần chúng, được lựa chọn trên địa bàn tỉnh. Đoàn Cao Bằng có 1 nghệ nhân nam 75 tuổi và 1 nghệ nhân nữ 65 tuổi có nhiều kinh nghiệm sẽ đem đến cho khán giả những góc nhìn về nghệ thuật then cổ của người Tày - Nùng.

Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc đến bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời tôn vinh một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các dân tộc Tày - Nùng - Thái; góp phần nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy, phát triển và không ngừng sáng tạo những giá trị văn hóa mới trong thời kỳ phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Hát Then, đàn Tính của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Thái là loại hình nghệ thuật độc đáo gắn với đời sống văn háa xã hội, là sự kết hợp giữa giá trị nghệ thuật sâu sắc với tinh thần và tâm linh, bày tỏ khát vọng về cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc, góp phần làm nên tính đa dạng trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đài PT-TH Hà Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.320/lượng