Đài Phát thanh & Truyền hình Cao Bằng công bố phát sóng kênh Cao Bằng trên vệ tinh Vinasat 1

Cập nhật: Chủ nhật , 04/10/2015 08:35

Ngày 3/10, Đài PT-TH Cao Bằng tổ chức lễ công bố phát sóng kênh truyền hình CRTV lên vệ tinh Vinasat 1. Dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và một số Đài PT-TH các tỉnh.


                    Các đồng chí lãnh đạo ấn nút chính thức phát sóng quảng bá kênh truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh Vinasat 1.
 
Cách đây 30 năm, Đài PT-TH Cao Bằng bắt đầu tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam, từ đó đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ làm công tác phát thanh, truyền hình, đã từng bước nâng diện phủ sóng từ 50% lên 90% dân cư được xem truyền hình. Năm 2015, ngay sau khi được UBND tỉnh ký quyết định số 153 thông qua Đề án phát sóng quảng bá trên truyền hình Cao Bằng lên vệ tinh Vinasat, Đài PT-TH Cao Bằng đã tập trung nâng cao chất lượng chương trình sau khi phát sóng  trên vệ tinh.

Hiện nay, Đài PT-TH Cao Bằng đã phát sóng chương trình truyền hình tối thiểu 15 giờ/ngày, với nhiều nội dung phong phú, đảm bảo điều kiện về thời lượng phát sóng vệ tinh, trong đó, chủ động tăng thời lượng nội dung chương trình tự sản xuất chương trình từ 3 giờ lên 6 giờ một ngày. Song song với việc quan tâm nâng cao thời lượng, chất lượng nội dung tuyên truyền, Đài còn đầu tư trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ quan trọng này như: lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống phát sóng tự động; xây dựng và đưa vào hoạt động trang Web của Đài PT-TH Cao Bằng. Sau thời gian triển khai, tháng 7/2015, Đài PT-TH Cao Bằng đã tiến hành phát sóng thử nghiệm và điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Với sự hỗ trợ của Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện VTC, Bộ Thông tin và Truyền thông, qua  gần 3 tháng thử nghiệm trên vệ tinh Vinasat 1, sóng của Đài PT-TH Cao Bằng có chất lượng hình ảnh, âm thanh ổn định, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nhưng để đảm bảo đưa kênh truyền hình lên vệ tinh theo đúng kế hoạch, Đài đã chủ động học tập kinh nghiệm ở các đài trong khu vực; đảm bảo kênh sóng của Truyền hình Cao Bằng từng bước nâng cao chất lượng, đổi mới chương trình, các hình thức truyền tải thông tin trên tất cả các lĩnh vực đời sống văn hóa, đáp ứng được nhu cầu của công chúng khán giả.

Khi Đài PT-TH Cao Bằng phát sóng trên vệ tinh Vinasat 1 thì toàn bộ các chảo thu do người dân tự lắp ở vùng sâu, vùng xa trong cả nước đều có thể bắt được khoảng 100 kênh tín hiệu phát thanh, truyền hình, trong  đó có kênh Đài Cao Bằng. Điều đó đã giải quyết cơ bản việc phủ sóng truyền hình theo chương trình mục tiêu Quốc gia. Việc phát sóng quảng bá kênh Truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh sẽ mang  lại hiệu quả cao, là tiền đề để đưa kênh Truyền hình Cao Bằng vào các mạng truyền hình cáp ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và quốc tế. Bên cạch đó, còn góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút đầu tư vào Cao Bằng, thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng.

                            Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH Cao Bằng trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc Đài PT-TH tỉnh phát sóng vệ tinh là một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng thời là mốc son đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp phát thanh truyền hình và hoạt động báo chí của địa phương. Để kênh Truyền hình Cao Bằng trên vệ tinh phát huy hiệu quả, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán thính giả và là một kênh thông tin quan trọng của tỉnh trong lãnh đạo điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, Đài PT-TH tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; kịp thời phản ánh sinh động quá trình đổi mới đang diễn ra tại địa phương. Góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đáp ứng yêu cầu giới thiệu, quảng bá hình ảnh nhân dân các dân tộc của tỉnh Cao Bằng, thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng giao lưu văn hóa, thúc đẩy đầu tư hội nhập và phát triển KT - XH của tỉnh. 

 Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tặng hoa chúc mừng
 
Tại lễ công bố, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành và lãnh đạo Đài PT-TH đã ấn nút, chính thức đưa sóng Truyền hình Cao Bằng lên vệ tinh Vinasat 1, đánh dấu bước phát triển quan trọng của sự nghiệp PT-TH Cao Bằng./.
 
PV

 

Hướng dẫn lắp chảo và dò kênh trên Vinasat 1

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/02

 • T3

  23/02

 • T4

  24/02

 • T5

  25/02

 • T6

  26/02

 • T7

  27/02

 • CN

  28/02

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng