2000 tập phim hoạt hình lịch sử Việt Nam lên sóng truyền hình

Cập nhật: Thứ sáu , 02/10/2015 09:53

Bộ phim hoạt hình 2D về lịch sử Việt Nam dài 2.000 tập mang tên “Hào khí ngàn năm” sẽ ra mắt khán giả cả nước lúc 21h55 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ tháng 10/2015 trên kênh VTV1.

 
                 Hình ảnh Sơn Tinh - Thủy Tinh trong loạt phim "Hào khí ngàn năm".
 
Bộ phim được thực hiện hết sức tỉ mỉ sẽ mang tới cho khán giả cái nhìn khái quát và đầy đủ về lịch sử dân tộc. Bắt đầu từ các đời vua Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, Hùng Vương, An Dương Vương… lần lượt trải qua các thời kì Bắc thuộc, cho tới các triều đại Ngô, Đinh, Lý, Trần, Lê…  "Hào khí ngàn năm" lần lượt tái hiện lịch dân tộc với những câu chuyện tiêu biểu gắn với từng thời kỳ. 

Với mong muốn đưa ra một cách tiếp cận mới sinh động hơn trong việc truyền tải các nội dung lịch sử, nhà sản xuất đã lựa chọn tái hiện trên màn ảnh truyền hình tiến trình lịch sử nước nhà từ buổi đầu dựng nước đến hết thời kỳ quân chủ Việt Nam thông qua thể loại phim hoạt hình 2D.  

Mỗi tập phim thời lượng 5 phút gắn với một nhân vật, một sự kiện hay một tích truyện trong lịch sử. Mỗi tập phim đều được đầu tư kỹ lưỡng về hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, hy vọng với cái nhìn cởi mở, cùng phương pháp xử lí linh hoạt trong việc sưu tầm tư liệu kết hợp với sáng tác kịch bản, chương trình sẽ tạo nên những tập phim hoạt hình sinh động, hấp dẫn đến với công chúng, nhất là đối tượng khán giả trẻ. 

Tuy việc sản xuất chương trình còn nhiều khó khăn do nguồn sử liệu nước nhà có giai đoạn còn nhiều khoảng trống và đôi khi còn có những ý kiến khác nhau chưa đồng nhất, nhưng chương trình đã cố gắng tham khảo và phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, các nhà nghiên cứu uy tín, cố gắng từng bước hoàn thiện nội dung để mang đến cho khán giả truyền hình cái nhìn cơ bản và hệ thống về lịch sử dân tộc. 

Qua chương trình, ê kíp sản xuất mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm khơi dậy lòng yêu lịch sử, vun đắp tình yêu Tổ quốc cũng như làm sống dậy những giá trị truyền thống và đạo lý tốt đẹp của cha ông; Đồng thời bước đầu giúp thế hệ trẻ Việt Nam hình thành ý thức lịch sử coi trọng chứng cứ và bước đầu học được cách phân tích và giải quyết các vấn đề lịch sử.
 
Nguồn: baochinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/05

 • T3

  11/05

 • T4

  12/05

 • T5

  13/05

 • T6

  14/05

 • T7

  15/05

 • CN

  16/05

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng