Việt Nam - Hàn Quốc trao đổi thông tin quân nhân hy sinh trong chiến tranh

Cập nhật: Thứ năm , 01/10/2015 10:58

Việt Nam và Hàn Quốc đã cuộc trao đổi thông tin quân nhân Việt Nam và quân nhân Hàn Quốc hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

 

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: qdnd.vn)

 

Sáng 30/9, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã làm việc với ông Baek Seung- Joo - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc về công tác trao đổi thông tin quân nhân Việt Nam và quân nhân Hàn Quốc hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

Trong chiến tranh, các đơn vị của Hàn Quốc tham chiến tại chiến trường Việt Nam với quân số khoảng 50.000 người. Số quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong các trận đánh với Quân đội Hàn Quốc là khoảng 6.000 người.

Phía Việt Nam đề nghị Bộ Quốc phòng Hàn Quốc kiểm tra, rà soát các tư liệu, hiện vật còn lưu giữ liên quan đến quân nhân Việt Nam hy sinh, mất tin, mất tích trong chiến tranh; tổng hợp, chia sẻ, cung cấp cho phía Việt Nam.

Ông Baek Seung- Joo nhất trí với đề nghị của Việt Nam, bày tỏ mong muốn Việt Nam thông cảm cho những người Hàn Quốc đã tham gia các cuộc chiến tranh tại Việt Nam để hai bên cùng phối hợp làm tốt công tác này.

Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam đã có buổi làm việc với cơ quan tìm kiếm, xác định quân nhân mất tích Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đồng thời ký kết với phía Hàn Quốc biên bản hợp tác về việc tăng cường phối hợp; chia sẻ kinh nghiệm để tìm kiếm, cung cấp thông tin hiệu quả về quân nhân Việt Nam hy sinh, mất tin, mất tích trong các cuộc chiến tranh.

Nguồn: vtv.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

Unable to connect to the remote server/lượng