Sẵn sàng cho Hội thi hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018

Cập nhật: Thứ sáu , 16/03/2018 15:16

Cứ thành thông lệ 2 năm một lần, Hội thi hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng lại được tổ chức với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa của các dân tộc. Vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức năm 2018, đến nay, công tác chuẩn bị cho hội thi đã và đang được thành phố Cao Bằng gấp rút hoàn thành các công việc chuẩn bị cuối cùng.


Các diễn viên không chuyên luyện tập các tiết mục trình diễn trong hội thi.

Có một điều đặc biệt, Hội thi hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018 diễn ra đúng vào dịp Thành phố tổ chức hội truyền thống chùa Phố Cũ. Ngôi chùa được xây dựng vào năm Vĩnh Trị thứ 3, có tên gọi là Quan Đế Miếu. Ngoài giá trị kiến trúc nghệ thuật, chùa Phố Cũ còn là di tích cách mạng, nơi Mặt trận Việt Minh tỉnh Cao Bằng do đồng chí Văn Tư (tức Hoàng Đình Giong) lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền từ tay quân Nhật. Cũng tại ngôi chùa này, vào ngày 22/8/1945, Mặt trận Việt Minh tỉnh và thị xã Cao Bằng tổ chức mít tinh, chính quyền cách mạng đầu tiên của tỉnh và thị xã Cao Bằng ra mắt trước đông đảo nhân dân. Chùa được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hoá ngày 31/12/2000. Lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ là dịp để cấp ủy, chính quyền phường Hợp Giang giới thiệu và quảng bá đến nhân dân và đông đảo du khách thập phương về giá trị lịch sử - văn hóa của di tích. Do vậy, công tác chuẩn bị cho lễ hội truyền thống chùa Phố Cũ đến nay đã được phường Hợp Giang chuẩn bị chu đáo từ chương trình lễ hội đến công tác an ninh trật tự.


Triển khai công tác tổ chức 
Hội thi hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018.

Ngay từ tháng 12/2017, các công tác chuẩn bị cho hội thi đã được Thành phố triển khai đồng bộ. Thành phố đã chủ động phối với cơ quan thường trực của Ban tổ chức tỉnh là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chuẩn bị các điều kiện cần thiết như cơ sở vật chất, địa điểm diễn ra hội thi. Việc khâu nối với các đoàn tham gia hội thi và công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau hội thi đều được thành phố triển khai chặt chẽ. Dự kiến Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018 sẽ có gần 500 diễn viên, vận động viên đến từ 12 huyện, thành phố trong tỉnh đến biểu diễn, thi đấu tranh tài ở các nội dung: hát dân ca, trình diễn trang phục dân tộc và thi đấu các môn thể thao truyền thống như cờ tướng, đẩy gậy, tung còn... Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Thành phố, hội thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong mỗi người dân và du khách thập phương khi đến với mảnh đất Cao Bằng.

Bùi Toàn - Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng