Bảo Lâm: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất

Cập nhật: Thứ hai , 12/03/2018 10:59

Trong hai ngày 8 - 9/3 (tức ngày 21 - 22 tháng Giêng), huyện Bảo Lâm tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất. Hơn 300 diễn viên, nghệ nhân là đồng bào dân tộc Mông đến từ 13/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.


Thi thêu thùa trong ngày hội.

Các diễn viên không chuyên đã đem đến cho người xem chương trình văn nghệ đặc sắc; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; thi ẩm thực và trưng bày đồ dùng mang đậm bản sắc người Mông. Bên cạnh đó là các hoạt động đan lát, thêu thùa và các trò chơi của người Mông như đánh sảng, tung còn...

Với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mông, ngày hội đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Kết thúc 2 ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các vận động viên, nghệ nhân tham gia các môn thể thao dân tộc đẩy gậy, kéo co, đánh sảng, tung còn, thêu, đan lát. Phần thi ẩm thực, giải nhất thuộc về thị trấn Pác Miầu; giải nhì thuộc về xã Mông Ân; giải ba thuộc về 2 xã Thạch Lâm, Tân Việt. Về văn nghệ và trình diễn trang phục, ban tổ chức trao 7 giải A, 9 giải B và 14 giải C cho các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tham gia ngày hội.

Trương Hiến - Nông Hậu

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng