Nguyên Bình: Xã Thái Học tổ chức Hội Xuân 2018

Cập nhật: Thứ năm , 08/03/2018 17:49

Ngày 7/3 xã Thái Học, huyện Nguyên Bình tổ chức Hội Xuân Mậu Tuất năm 2018. Với chủ đề "mừng Đảng - mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới".


Múa ba ba là điệu múa đặc trưng không thể thiếu trong Ngày hội "kiêng gió" của người Dao đỏ, xã Thái Học, huyện Nguyên Bình.

 
Hội Xuân xã Thái Học, được tổ chức vào ngày 20 tháng giêng hàng năm. Cũng là ngày người dân trong xã chọn ngày "kiêng gió". Theo quan niệm của bà con, ngày "kiêng gió" là ngày nghỉ, không đi làm để tránh gió lùa cây hoa mầu, nhà cửa, tránh thiên tai, mong cho trời, đất phù hộ cho màng bội thu, cuộc sống ấm no. Đây là dịp đồng bào trong xã cùng nhau tụ tập, trao đổi kinh nghiệm làm ăn phát triển kinh tế.


Một số hoạt động thể thao diễn ra tại lễ hội.

 
Ngày hội là dịp để bà con dân tộc Dao múa ba ba, cầu lộc, cầu tài, cầu cho mưa thuận gió hòa, có sức khỏe, nhà nhà luôn hạnh phúc. Đây là điệu múa, đặc trưng không thể thiếu có từ lâu đời của người Dao đỏ xã Thái Học mỗi dịp Tết đến Xuân về. Một trong những hoạt động mang ý nghĩa rất lớn trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Theo đó là các tiết mục văn nghệ với nội dung phong phú múa, hát sli lượn ca ngợi Đảng, BácHồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước do các em học sinh, giáo viên và người dân biểu diễn. Đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian như: cờ tướng, đẩy gậy, chạy điền kinh, bóng chuyền nam, nhảy bao tải, bịt mắt đập trống, đi cà kheo... thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong xã tham gia và cổ vũ./.
 
Nguyễn Thuấn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng