Hà Quảng: Hội thi Bò xuân cụm xã Nà Sác

Cập nhật: Thứ năm , 08/03/2018 16:44

Ngày 7/3, huyện Hà Quảng tổ chức Hội thi Bò xuân cụm xã: Nà Sác, Sóc Hà, Quý Quân, Trường Hà, Đào Ngạn và thị trấn Xuân Hoà.

Tham dự có 18 con bò u đực và 12 cặp bò mẹ + bê được các xã tuyển chọn từ các hộ chăn nuôi, có trọng lượng từ 300 kg trở lên đối với bò u đực; 200 kg đối với bò mẹ và bê con từ 4 tháng tuổi trở lên. Hầu hết những con bò dự thi đều to, khỏe, dáng đẹp thu hút đông đảo người dân đến xem.
 
Ban tổ chức 
Hội thi bò Xuân cụm xã đang chấm điểm bò u đực.
 
Đây là năm thứ 11, Hội thi bò Xuân cụm xã được duy trì tổ chức vào dịp vui xuân trẩy hội được nhân dân các xã đồng tình hưởng ứng. Đây là dịp để bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong những ngày đầu Xuân. Tạo cơ hội cho các hộ nông dân trao đổi, học tập kinh nghiệm trong chăn nuôi bò, khuyến khích bà con đẩy mạnh phát triển sản xuất chăn nuôi đại gia súc theo hướng tăng số lượng, chất lượng nâng cao thu nhập từng bước vươn lên làm giàu từ chăn nuôi bò hàng hóa.
 
Kết quả ban tổ chức trao giải Nhất bò u đực cho chủ bò Hoàng Văn Tu, xóm Thôm Tẩu, xã Nà Sác; giải Nhất bò mẹ + bê con thuộc về chủ bò Phương Đàm Hữu, xóm Kéo Chang, xã Đào Ngạn; giải Nhì, giải Ba bò u đực, bò mẹ + bê cho các hộ có bò đẹp, to, khỏe...
 
Ban tổ chức trao giải Nhất bò u đực cho chủ bò Hoàng Văn Tu, xóm Thôm Tẩu, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng.
 
Sau hội thi những con bò đạt giải Nhất, Nhì cụm sẽ được tham dự vòng thi chung kết tại toàn huyện được tổ chức vào ngày 16/3/2018. Ban tổ chức hội thi bò Xuân cụm xã Nà Sác tổ chức vui văn nghệ và các trò chơi dân gian như kéo co tạo thêm không khí, vui nhộn cho ngày hội.
 
Hoàng Đông - Đức Hiến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng