Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng”

Cập nhật: Thứ tư , 23/09/2015 14:54

Cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng” tập hợp các tư liệu, tác phẩm báo chí thể hiện sâu sắc quan điểm, lập trường và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân.

 

Trang bìa cuốn sách


Chiều 22/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt sách "Tổ quốc - nơi đầu sóng" qua các tác phẩm báo chí.

Cuốn sách tập hợp gần 100 tác phẩm báo chí về cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; khẳng định lập trường, quan điểm của Việt Nam về biển đảo; phản ánh về cuộc sống của những người chiến sĩ hải quân; khắc họa chân thực, sinh động tinh thần kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của các chiến sĩ hải quân và các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân...

Đây đều là những tác phẩm báo chí có giá trị, không chỉ phản ánh cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, mà còn tập hợp những tư liệu khoa học chính xác, được đánh giá như một cuốn cẩm nang về biển đảo Việt Nam. Cuốn sách cũng giới thiệu nhiều bài viết mang tính tư liệu về các công ước, Luật biển để độc giả có thể tham khảo như: "Một số khái niệm cơ bản trong Công ước của Liên Hợp quốc về Luật biển 1982"; "Một số nội dung đáng chú ý của Luật biển Việt Nam"...

Cuốn sách gồm ba phần với sáu chương, trong đó, phần I là "Biển, đảo - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam"; phần II: "Những "cột mốc sống" kiên cường trên biển”; phần III: "Thủ đô Hà Nội cùng nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương". Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu một số bài thơ, bản nhạc hay về biển đảo.

Cuốn sách "Tổ quốc - nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí" được xuất bản sẽ góp phần bồi đắp ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp thêm tiếng nói để đấu tranh chủ quyền trên mặt trận tư tưởng.

 
Theo Nhân Dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng