Ngân hàng Nhà nước: Kiểm tra giám sát hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: Thứ tư , 04/10/2017 07:27

Ngày 3/10, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra giám sát hoạt động Ban đại diện Hội đồng Quản trị (NHHĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Cao Bằng. Tham dự tại buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện cùng đông đủ các thành viên trong HĐQT NHCSXH tỉnh Cao Bằng.


Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng.

Theo báo cáo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, đến hết tháng 9/2017, tổng nguồn vốn đạt hơn 2.289 tỷ đồng. Ngân hàng đang thực hiện cho vay 13 chương trình tín dụng với tổng dư nợ đạt trên 2.281 tỷ đồng, trongđó dư nợ cho vay hộ nghèo chiếm 52,3%. Ngân hàng đã thực hiện hợp đồng ủy thác với các tổ chức chính trị xã hội thông qua 2.511 tổ tiết kiệm và vay vốn của các tổ chức hội; đã có hơn 64 nghìn hộ được vay vốn để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, kết quả giải ngân còn hạn chế. Riêng 9 tháng đầu năm 2017, nguồn vốn ngân sách chuyển sang được hơn 1,1 tỷ đồng, đạt 22,4% kế hoạch Trung ương giao. Tăng trưởng tín dụng chậm. Đối với  chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường mức vay thấp, mức lãi suất cao nên bà con không vay. Một số chương trình cho vay khác cũng hạn chế trong việc giải ngân.

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức đã có ý kiến  đề nghị với đoàn công tác xem xét và tham mưu cho Chính phủ tiếp tục có chính sách ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, nâng mức cho vay và giảm lãi suất cho vay đối với một số chương trình tín dụng. Đồng thời kiến nghị các ngành chuyên môn cần quan tâm hơn nữa tới việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế, phát huy thế mạnh của địa phương.


Đồng chí Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự nỗ lực của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Cao Bằng trong việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề như: Tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác  tuyên truyền về chính sách tín dụng tới các đối tượng với nhiều hình thức phù hợp. Các tổ chức đoàn thể cần giám sát chặt chẽ và quản lý nguồn vốn vay, phối hợp với ngành chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân để phát huy có hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Về một số cơ chế, chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo, việc tăng mức cho vay và giảm lãi suất cho vay đối với chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường mà tỉnh kiến nghị, đoàn sẽ tổng hợp để trình Chính phủ xem xét, điều chỉnh xây dựng cơ chế chính sách phù hợp với đặc thù của các tỉnh miền núi.

Diệp Yến - Hoàng Ngơi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/11

 • T3

  30/11

 • T4

  01/12

 • T5

  02/12

 • T6

  03/12

 • T7

  04/12

 • CN

  05/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng