Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thiếu nhi có thành tích xuất sắc

Cập nhật: Thứ ba , 22/08/2017 15:01

Sáng 22/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với 200 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của 54 dân tộc anh em và 63 cán bộ phụ trách từ khắp mọi miền đất nước về dự Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí vui tươi và gần gũi. Chủ tịch Quốc hội biểu dương những thành tích, sự cố gắng của các cháu thiếu nhi, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trở thành những thiếu nhi tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm to lớn đối với các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn; căn dặn các cháu phấn đấu để đạt được ước mơ của mình, bên cạnh các cháu luôn có sự đồng hành của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 là ngày hội của tinh thần đoàn kết dân tộc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo ra diễn đàn để các thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Đồng thời, thông qua hoạt động này góp phần thu hút sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Ghi nhận Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương thời gian qua đã có những nỗ lực, cố gắng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo, phát động nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động chăm sóc giúp đỡ các em thiếu nhi, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình, sân chơi hấp dẫn để các cháu thiếu niên, nhi đồng các vùng miền trong cả nước vui chơi, học tập, sinh hoạt lành mạnh.

Hội đồng đội Trung ương, các anh chị phụ trách Đội tiếp tục hướng dẫn sinh hoạt, làm nòng cốt các phong trào chăm sóc giáo dục trẻ em, nhân rộng nhiều gương điển hình, tiêu biểu, hỗ trợ giúp đỡ các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, các nhà trường, các anh chị phụ trách Đội... cần cập nhật kiến thức thường xuyên để giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ mình đối với thiếu niên nhi đồng, từ đó góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các cháu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc mạnh khỏe, học tập thật tốt, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi và trở thành công dân có ích, chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  22/07

 • T3

  23/07

 • T4

  24/07

 • T5

  25/07

 • T6

  26/07

 • T7

  27/07

 • CN

  28/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng