Chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Cập nhật: Thứ ba , 22/08/2017 13:27

Hiện nay, cả nước đã có trên 80.000 người mắc sốt xuất huyết tại 61/63 tỉnh, thành phố và đã có trên 20 ca tử vong theo thống kê của Bộ Y tế. Trong đó, 2 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận có trường hợp nào mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở các tỉnh, thành, ngành y tế tỉnh Cao Bằng đã tăng cường nhiều giải pháp, chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.


Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đến ngày 21/8, Trung tâm đã tiến hành lấy 5 mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp nghi mắc bệnh sốt xuất huyết. Các trường hợp nghi mắc bệnh có hộ khẩu thường trú tại thành phố Cao Bằng và các huyện: Thạch An, Quảng Uyên, Nguyên Bình , Trùng Khánh. Những trường hợp này là sinh viên và cán bộ đi từ vùng có dịch (Hà Nội) về địa phương, sau đó có biểu hiện mắc bệnh và đã được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện, 1 trường hợp sức khỏe đã ổn định, 4 trường hợp đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện. Số mẫu bệnh phẩm đã được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chuyển về Viện Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và chờ kết quả.

Để phòng, chống các loại dịch bệnh nói chung và bệnh sốt xuất huyết nói riêng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các huyện, thành phố đã lập kế hoạch, chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ, thuốc, vật tư, hóa chất cần thiết, đáp ứng kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động vệ sinh môi trường, tích cực diệt muỗi ở khu vực đang sinh sống bằng nhiều hình thức. Củng cố, duy trì hệ thống giám sát bệnh sốt xuất huyết tại các tuyến. Kiện toàn và phát huy hoạt động của mạng lưới cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết. Chủ động giám sát phát hiện từ ca bệnh đầu tiên, triển khai xử lý ổ dịch kịp thời.

Nguyệt Hà - Thanh Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Dữ liệu ngày 02/12/2020 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng