Chỉ huy Đội học giỏi, chăm ngoan

Cập nhật: Thứ hai , 21/08/2017 18:05

Là một Chỉ huy Đội giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, công tác Đội, em Tô Thị Nguyệt Ánh, học sinh lớp 7A, Trường Trung học cơ sở Thanh Nhật, huyện Hạ Lang là gương sáng học tập, rèn luyện, được thầy cô, bạn bè yêu mến. Em là một trong 4 đại biểu đại diện cho thiếu nhi tỉnh Cao Bằng tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III - năm 2017.


Em Tô Thị Nguyệt Ánh, Liên Đội phó Trường trung học cơ sở Thanh Nhật, huyện Hạ Lang - một trong 4 đại biểu thiếu nhi tỉnh Cao Bằng tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III - năm 2017.

Nhắc đến em Ánh, các thầy, cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở Thanh Nhật đều khen ngợi về cô học trò không những học giỏi mà còn là một Chỉ huy Đội xuất sắc. Trong học tập, Ánh đạt học sinh giỏi 6 năm liền, 3 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trong thanh thiếu nhi. Năm học vừa qua, em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc cấp huyện năm 2017… Là Chỉ huy Đội giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập và công tác Đội, Ánh được chọn là một trong 4 đại biểu đại diện cho thiếu nhi tỉnh Cao Bằng tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III - năm 2017.

Cùng với việc học, Ánh còn tích cực tham gia vào hoạt động do nhà trường, liên đội, chi đội tổ chức; thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực tham gia đầy đủ các phong trào để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Ánh gương mẫu tổ chức và động viên các nhóm trong lớp thực hiện hiệu quả phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để đẩy mạnh thành tích học tập chung của chi đội; vận động các bạn thực hiện tốt phong trào "Kế hoạch nhỏ", quyên góp quần áo, sách vở để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập…  Đam mê công tác Đội, nhưng với quan niệm “học ra học, chơi ra chơi”, Ánh sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài giờ tới trường, khi ở nhà em thường xuyên giúp bố mẹ làm việc nhà. Trong học tập, em luôn tự giác. Trong dịp hè này, em đã được tham gia Trại huấn luyện cán bộ Chỉ huy Đội tổ chức tại thành phố Hải Phòng, được giao lưu học hỏi cùng với các bạn khác trên mọi miền Tổ quốc… Ánh mong muốn sẽ có nhiều chương trình, hoạt động Đội để em được tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác Đội.

Ước mơ của em Tô Thị Nguyệt Ánh trong tương lai là trở thành cô giáo tổng phụ trách Đội. Hiện nay, em đang nỗ lực học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ và đam mê của mình.

Nông Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng