Bế mạc phiên họp thứ 13 của UBTVQH

Cập nhật: Thứ bảy , 19/08/2017 10:32

Phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (diễn ra từ ngày 10-18/8) đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc chiều 18/8.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 13. Ảnh: Báo Đại biểu nhân dân

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đối với các dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 3 đến nay cơ bản đã được UBTVQH thống nhất cao, đề nghị các ủy ban của Quốc hội thực hiện nhiệm vụ thẩm tra phối hợp chặt chẽ với các cơ quan soạn thảo, các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của UBTVQH, hoàn chỉnh các báo cáo và dự thảo các luật để xin ý kiến các đại biểu Quốc hội, sau đó tiếp thu, chỉnh lý, trình Quốc hội và nếu thấy cần thiết thì báo cáo UBTVQH một lần cuối trước khi trình ra Quốc hội.

Đối với các dự án luật dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 4, cơ bản đã được UBTVQH thống nhất, đề nghị các cơ quan soạn thảo, các ủy ban chủ trì thẩm tra đối với từng dự án luật tiếp tục phối hợp với từng cơ quan, tổ chức hữu quan để tiếp thu ý kiến của UBTVQH, hoàn thiện các tờ trình, các báo cáo và dự thảo luật để sớm gửi các Đại biểu Quốc hội theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đối với 3 dự án luật đang còn nhiều ý kiến khác nhau, đề nghị cơ quan soạn thảo, các ủy ban chủ trì thẩm tra phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan hoàn chỉnh các tờ trình, báo cáo và dự án luật, tiếp tục báo cáo với UBTVQH tại phiên họp tới.

Đối với dự án Luật Hành chính công, đề nghị Ban soạn thảo tiếp thu ý kiến tại phiên họp, ý kiến của Chính phủ để tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ dự án. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tiến hành thẩm tra và trình UBTVQH xem xét tại phiên họp tháng 9/2018, nếu xét thấy đủ điều kiện sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4.

Về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị, việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn liền với giao thông đô thị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Tổng thư ký Quốc hội thông báo kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các thành viên Chính phủ khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung đã hứa, đã báo cáo và báo cáo kết quả thực hiện với Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, các vị Đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát việc thực hiện lời hứa của các thành viên Chính phủ để góp phần tháo gỡ những vấn đề nảy sinh, đáp ứng yêu cầu của cử tri và nhân dân cả nước.

Đối với 2 chuyên đề giám sát là: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2016, đề nghị Đoàn giám sát tiếp thu ý kiến của UBTVQH, hoàn thiện báo cáo giám sát, dự thảo Nghị quyết, gửi xin ý kiến UBTVQH trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Đối với chuyên đề giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT), đề nghị Đoàn giám sát tiếp thu ý kiến, hoàn chỉnh báo cáo giám sát, dự thảo Nghị quyết, gửi xin ý kiến của các thành viên UBTVQH trước khi trình Chủ tịch Quốc hội ký ban hành.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tại kỳ họp, UBTVQH đã thông qua 5 nghị quyết: Về điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập 2 phường thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; thành lập Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; phân bố, phân bổ sử dụng nguồn kinh phí còn lại của Ngân sách Trung ương năm 2016; điều chỉnh kế hoạch vốn Ngân sách Trung ương năm 2017; việc thực hiện thống nhất trang phục xét xử của thẩm phán Tòa án nhân dân, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thường trực các ủy ban của Quốc hội: Pháp luật, Tư pháp, Tài chính-Ngân sách phối hợp với các cơ quan soạn thảo và các cơ quan, tổ chức hữu quan tiếp thu ý kiến tại phiên họp, hoàn thiện dự thảo các Nghị quyết để trình Chủ tịch Quốc hội ký ban hành.

Về Đề án vị trí việc làm của Viện Kiểm sát nhân dân, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phối hợp với Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tiếp thu ý kiến tại phiên họp, hoàn thiện Đề án, báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến chỉ đạo.

Về Đề án tiếp nhận Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau phiên họp, Tổng Thư ký Quốc hội tổng hợp kết quả kết luận các nội dung cụ thể thành thông báo kết luận chung của phiên họp UBTVQH để gửi tới các cơ quan, tổ chức tiếp thu, nghiên cứu, triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị các nội dung cho chương trình phiên họp thứ 14 của UBTVQH dự kiến diễn ra từ ngày 11-18/9 tới đây.
 

Theo Chinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng