Tập huấn công tác báo chí cho lãnh đạo các cơ quan báo chí

Cập nhật: Thứ sáu , 11/08/2017 21:36

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí cho đối tượng là lãnh đạo các cơ quan báo chí.

 
Đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin tại Hội nghị - Ảnh: PC

Các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị tập huấn.

Tham dự Hội nghị tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, cán bộ trong quy hoạch lãnh đạo cơ quan báo chí; cán bộ làm công tác tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam.

Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm tạo điều kiện để các lãnh đạo cơ quan báo chí, trong đó có nhiều lãnh đạo báo chí mới được bổ nhiệm nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí; vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan báo chí trong việc chấp hành kỷ luật về thông tin; những vấn đề yêu cầu nhiệm vụ đối với các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị tập huấn cũng là dịp để lãnh đạo các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, cán bộ làm công tác tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí... nắm bắt nội dung một số văn bản chỉ đạo quan trọng của Đảng về báo chí; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động báo chí, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý cơ quan báo chí, tổ chức triển khai nội dung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt một số vấn đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng chính trị tư tưởng trong nội dung thông tin báo chí.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam trình bày một số nội dung cơ bản về triển khai thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Trong buổi chiều, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ truyền đạt những vấn đề cần quan tâm trong công tác quản lý nhà nước về báo chí hiện nay.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến tháng 6/2017, cả nước có 832 cơ quan báo, tạp chí in, trong đó có 193 báo (Trung ương: 86 và địa phương 107), 639 tạp chí (Trung ương 525, địa phương 114); có 150 cơ quan báo điện tử đã cấp phép (trong đó có 125 cơ quan báo in thực hiện loại hình báo điện tử); có 67 đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương.

 
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn - Ảnh: PC

Hiện, cả nước có trên 18.000 nhà báo được cấp thẻ và khoảng trên 5.000 phóng viên đang làm việc tại cơ quan báo chí nhưng chưa đủ điều kiện cấp thẻ nhà báo. Số người làm việc trong lĩnh vực báo chí khoảng trên 35.000 người.

Theo đánh giá, thời gian qua, phần lớn các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, định hướng chính trị, thực hiện tốt chức năng vừa là cơ quan tuyên truyền của Đảng, Nhà nước vừa là diễn đàn của nhân dân; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thành tựu công cuộc đổi mới; tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, chống thông tin, quan điểm sai trái, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch; góp phần quan trọng vào quá trình dân chủ hóa đời sống xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và sự nghiệp đổi mới; là cầu nối Việt Nam với bạn bè thế giới.

Tuy nhiên, nhiều cơ quan báo chí chưa quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về báo chí; một số cơ quan báo chí không thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, nhiệm vụ chính trị; một số báo chí có vị trí quan trọng nhưng chậm đổi mới; tình trạng sai sót, thiếu chuẩn xác trong thông tin; khuynh hướng “thương mại hóa”; hệ thống báo chí thiếu quy hoạch. Gần đây, xuất hiện tình trạng có cơ quan báo chí bị ảnh hưởng tiêu cực từ mạng xã hội, số nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, vi phạm pháp luật có dấu hiệu gia tăng./.


Theo ĐCSVN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/10

 • T3

  26/10

 • T4

  27/10

 • T5

  28/10

 • T6

  29/10

 • T7

  30/10

 • CN

  31/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng