Trùng Khánh: Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão lụt

Cập nhật: Chủ nhật , 02/07/2017 08:45

Trong mấy ngày qua trên địa bàn huyện Trùng Khánh có mưa to, kèm theo nước lũ từ Trung Quốc đổ về nên đã gây ngập lụt ở một số địa phương. Đoàn công tác cảu huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với mưa lũ tại một số địa phương.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại hồ nước Cao Thăng, xã Cao Thăng và hồ Bản Viết, xã Phong Châu. Hai khu vực này ít bị ảnh hưởng mưa lớn nên mực nước tại 2 hồ hiện tại vẫn đang ở mức an toàn, tuy nhiên đoàn đã phát tại đập hồ Bản Viết có hiện tượng nước thấm qua đập, có nguy cơ làm thủng đập nếu mực nước tại hồ dâng cao ở mức báo động.

 Lãnh đạo huyện Trùng Khánh kiểm tra công tác phòng chống bão lụt.

Đoàn công tác yêu cầu UBND xã Phong Châu cần theo dõi, kiểm tra thường xuyên nếu mực nước tại hồ dâng cao vượt mức an toàn cần báo cáo kịp thời lên cấp trên, để có biện pháp ứng cứu kịp thời tránh gây thiệt hại về người và của ở mức thấp nhất. Trong mấy ngày qua trên địa bàn huyện đã có mưa to tại một số xã, kèm theo nước lũ từ Trung Quốc đổ về nên lưu vực nước sông Quây sơn đã dâng cao gây ngập úng và làm sạt lở ven bờ sông, rất may vẫn chưa thiệt hại về người và hoa màu.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền các địa phương cần nghiêm túc thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão, trong đó tập trung theo dõi chặt chẽ mưa lũ, cảnh báo cho nhân dân sống ở vùng ven sông, vùng trũng nắm bắt thông tin để chủ động ứng phó. Tiến hành di dời dân tại vùng nguy hiểm đến nơi an toàn khi cần thiết, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

 
Vũ Tới

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  20/09

 • T3

  21/09

 • T4

  22/09

 • T5

  23/09

 • T6

  24/09

 • T7

  25/09

 • CN

  26/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng